8 người tử vong do chạy thận ở Hòa Bình: Mỗi gia đình nạn nhân được tạm ứng 50 triệu

Gốc
Trong thời gian thỏa thuận bồi thường với gia đình nạn nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tạm ứng cho mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Liên quan đến việc bồi thường cho nạn nhân trong vụ tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trên trang thông tin của bệnh viện này đã chính thức lên tiếng. Theo đó, phía bệnh viện này đã tạm ứng cho mỗi gia đình nạn nhân số tiền bồi thường là 50 triệu đồng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình một lần nữa khẳng định sự cố y khoa xảy ra tại bệnh viện này vào ngày 29/5 là sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng.

8 người tử vong do chạy thận ở Hòa Bình: Mỗi gia đình nạn nhân được tạm ứng 50 triệu - Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tạm ứng cho mỗi gia đình nạn nhân số tiền bồi thường là 50 triệu đồng. (Ảnh: VNExpress)

Các bệnh nhân còn lại được tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình điều trị. Đối với những gia đình có bệnh nhân tử vong, ngoài việc thăm viếng theo tục lệ, bệnh viện đã hỗ trợ bước đầu để lo mai táng cho gia đình có bệnh nhân tử vong số tiền 20 triệu/gia đình (đối với 8 gia đình).

Ngoài ra, bệnh viện này đã thực hiện việc thỏa thuận bồi thường giữa hai bên để thống nhất mức bồi thường theo quy định pháp luật, tính đến thời điểm hiện tại đã có 3 lần thương thảo cùng các gia đình người bệnh.

Tuy nhiên, trong quá trình thương thảo xuất hiện rất nhiều khó khăn, các gia đình với mức bồi thường khác nhau nên bệnh viện này đã có công văn gửi Sở Y tế về việc báo cáo giải quyết đền bù dân sự trong sự cố y khoa này.

Trong thời gian đợi chờ việc thỏa thuận, bệnh viện tạm ứng tiếp mỗi gia đình 50 triệu đồng để giải quyết công việc trước mắt.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng cho biết, sự cố y khoa xảy ra tại bệnh viện này sẽ có các cá nhân và tổ chức trong và ngoài bệnh viện chịu trách nhiệm trước pháp luật theo kết quả của các cơ quan điều tra.

Thảo Nhi

Tin nóng

Tin mới