Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

8 sai lầm trong chăm sóc con cái, bố mẹ biết nhưng khó bỏ

Gốc

Cha mẹ luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái, thế nhưng trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc thì họ lại phạm phải những sai lầm có thể ảnh hưởng đến con mình cả đời.

1. Kiểm tra nhiệt độ của trẻ bằng tay

Trong thực tế nhiệt độ cơ thể bình thường của trẻ dao động từ 36-37.7. Trong những lần trẻ được cho là sốt, nhiều cha mẹ thường dùng tay của mình để xác định là trẻ có sốt hay không thay vì là sử dụng nhiệt kế.

2. Dự trữ bỉm

Dự trữ bỉm trong nhà có vẻ như là một điều tốt nhưng thực tế đó điều này lại gây lãng phí tiền bạc. Trẻ thường phát triển rất nhanh, do đó việc tích trữ bỉm quá nhiều là điều không cần thiết.

3. Cai núm vú giả quá sớm

Vì lo sợ con của mình có thể bị các vấn đề về răng hay nhiễm trùng, nhiều cha mẹ đã quyết định cho trẻ cai việc sử dụng núm vú giả. Theo hiệp hội nha khoa Mỹ, thời điểm thích hợp nhất để tách trẻ khỏi núm vú giả là trên 6 tháng.

4. Cho trẻ dùng đồ công nghệ quá sớm

Hầu hết các bậc cha mẹ sử dụng điện thoại di động và TV để giải trí cho con cái của họ, nhưng thực tế, điều này thực sự có hại cho sức khỏe của trẻ nhiều hơn. Theo một nghiên cứu, bức xạ từ các thiết bị này sẽ ảnh hưởng tới não và làm tăng nguy cơ mắc các khối u.

5. Ủ ấm cho trẻ khi sốt

Khi trẻ bị sốt nhưng tay chân vẫn lạnh, thế là cha mẹ lo sợ rằng trẻ bị lạnh quá nên cố đắp thêm chăn, mặc thêm áo ấm. Điều này chỉ khiến cho nhiệt độ cơ thể của trẻ tăng cao mà thôi. Thay vào đó, cha mẹ hãy cho trẻ mặc đồ mỏng, giữ cho nhiệt độ trong phòng luôn mát mẻ.

6. Thay bỉm liên tục mỗi khi trẻ đi tè

Bỉm hiện nay có khả năng thấm hút trong nhiều giờ mà vẫn giữ cho mông trẻ luôn khô ráo, do đó không cần thiết cứ thay bỉm liên tục cho trẻ, điều này chỉ khiến bé cảm thấy khó chịu hơn mà thôi.

7. Ép ăn quá nhiều

Theo các bác sĩ, ép trẻ ăn thực sự có hại cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện. Việc bố mẹ liên tục ép và không cho trẻ tự ăn sẽ khiến trẻ trở thành người kén ăn và thừa cân khi chúng lớn lên. Mặt khác, mỗi đứa trẻ đều có tốc độ ăn khác nhau và biết rõ bản thân cần lượng thức ăn bao nhiêu là phù hợp.

8. Chi rất nhiều tiền cho trẻ

Trẻ em lớn rất nhanh, vì vậy việc mua những bộ quần áo đắt tiền liên tục và quá nhiều là điều không cần thiết và lãng phí.

Theo Phan Hằng/Báo Giao thông

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-sai-lam-trong-cham-soc-con-cai-bo-me-biet-nhung-kho-bo/20210622093919928