8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư

Gốc
Dưới đây là 8 siêu thực phẩm giúp chống lại ung thư hiệu quả mà chúng ta nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày để có một sức khỏe tốt.

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 1

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 2

Trái cây tươi: Một đĩa hoa quả tươi như chuối, kiwi, xoài, lê, dâu tây, ổi, lê, sung và cam có trong khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ cung cấp các vitamin và năng lượng cần thiết mỗi ngày, đồng thời nó cũng giúp ngăn ngừa ung thư.

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 3

Rau tươi: Các loại rau lá xanh tươi như bông cải xanh, súp lơ và bắp cải cùng với cà rốt, đậu Hà Lan và củ cải nên được bổ sung vào trong khẩu phần ăn nhỏ ít nhất khoảng 4-5 lần trong một ngày bởi chúng là những nguồn rất giàu vitamin và chất xơ đồng thời giúp ngăn chặn bệnh ung thư.

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 4

Các loại thực phẩm chứa ngũ cốc nguyên hạt: Các loại thực phẩm nguyên hạt như gạo nâu, lúa mạch, yến mạch, bánh mì có nhiều chất xơ và ngũ cốc cần phải được bao gồm trong chế độ ăn uống của những người bị ung thư. Bởi nó giúp cung cấp cho họ đủ sức khỏe cũng như năng lượng để chống chọi lại bệnh ung thư.

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 5

Mật ong: Mật ong được biết đến với chất kháng khuẩn và kháng nấm. Uống một lượng nhỏ mật ong mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa các nhiễm trùng ở những người bị ung thư.

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 6

Các loại thực phẩm giàu chất béo Omega-3: Các loại thực phẩm có chất béo omega-3 như cá, đặc biệt là cá mòi, cá ngừ và cá hồi sẽ cung cấp đủ năng lượng cho những người bị ung thư chống chọi lại căn bệnh nguy hiểm này. Chúng ta nên tiêu thụ loại thực phẩm này ít nhất hai lần trong một tuần.

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 7

Các loại thực phẩm giàu Vitamin D: Vitamin D được biết với tác dụng làm giảm sự tái phát của bệnh ung thư. Ngoài việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, còn một số các nguồn khác cung cấp vitamin D như sữa, ngũ cốc, cá mòi và cá hồi.

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 8

Các loại thực phẩm có chất béo không bão hòa: Dầu ô liu, các loại hạt và quả bơ là nhữn nguồn giàu chất béo không bão hòa. Những loại thực phẩm này nên được tiêu thụ ở mức vừa phải để cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho những bệnh nhân ung thư.

8 siêu thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư - Ảnh 9

Đậu nành: Một khẩu phần đậu nành mỗi ngày sẽ giúp những người bị ung thư duy trì một chế độ ăn uống cân bằng. Đậu phụ, bột đậu nành, vv, có ít chất béo bão hòa và do đó nó sẽ cung cấp đủ năng lượng cần thiết và sức chịu đựng cho bệnh nhân ung thư.

Tin nóng

Tin mới