8 tấn hàng vừa tiêu hủy chủ yếu là dầu gội Italy, viên uống hồng âm đạo

8 tấn mỹ phẩm chủ yếu là dầu gội xả nhãn hiệu Biotin&Collagen, các loại viên uống trắng da, dưỡng da, hồng âm đạo… được chị em phụ nữ ưa chuộng nhưng đều là hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái.

Ngày 22/7, 8 tấn hàng hóa có giá trị ước tính là hơn 2,4 tỷ đồng của ông Phạm Quốc Hưng (đường Doãn Kế Thiện, Mai, Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) đã bị tiêu hủy tại Công ty CP môi trường đô thị và công nghiệp 11 - URENCO11 (xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).

Hàng hóa bị tiêu hủy chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế nhập lậu nhưng không đảm bảo các điều kiện lưu thông trên thị trường.

Các sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm: Dầu gội, dầu xả nhãn hiệu Biotin&Collagen đang được bán thịnh hành trên các trang mạng online, các loại viên uống trắng da, dưỡng da, hồng âm đạo… được chị em phụ nữ ưa chuộng.

Tuy nhiên, để tránh sự "để ý" từ cơ quan chức năng, các sản phẩm nói trên chủ yếu được bán online trên môi trường internet.

Cận cảnh tiêu hủy 8 tấn hàng hóa chủ yếu là mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, thực phẩm chức năng.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ngày 29/9/2021, Đội QLTT số 12 thuộc Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Thanh xuân kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại số 10B, ngõ 126 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân của chủ kinh doanh là Phạm Quốc Hưng.

Kết quả, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 566 sản phẩm sữa tắm Tesori d'Oriente made in Italy là hàng mỹ phẩm giả và gần 8 tấn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế nhập lậu. Tổng trị giá hàng hóa gần 2,6 tỷ đồng.

Ngày 21/6/2022, Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân đã tuyên bị cáo Phạm Quốc Hưng 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội buôn bán hàng giả (đối với sản phẩm sữa tắm Tesori d'Oriente made in Italy).

Ngày 11/7/2022, Phạm Quốc Hưng tiếp tục bị xử phạt hành chính với số tiền 129.750.000 đồng với các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và trang thiết bị y tế; không đăng ký thành lập hộ kinh doanh; kinh doanh hàng hóa trên nhãn có các thông tin không đúng sự thật và không niêm yết giá.

Phạm Quốc Hưng buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa nhập lậu trị giá trên 2,4 tỷ đồng.

Quỳnh Anh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/8-tan-hang-vua-tieu-huy-chu-yeu-la-dau-goi-italy-vien-uong-hong-am-dao-172220722184716287.htm