Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

80 căn nhà sụt lún, nứt vỡ gây hoang mang cho hàng nghìn người

Tại khu Văn Phú (Hà Đông), nhiều ngôi nhà chịu cảnh bể phốt sập, bốc mùi hôi thối, tường nứt toác rộng bằng viên gạch, có thể cho vừa cả cánh tay, nền nhà sụt lún nghiêm trọng.

Các hộ dân tại đoạn đường 24M, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông (Hà Nội) đồng loạt phản ánh tình trạng nhà của họ bị sụt lún nền, tường nứt toác thời gian qua.

Tại nhà số 7TT35, bà Khiếu Kim Thanh cho biết: "Tình trạng nứt đã xuất hiện đầu năm 2018, nay càng nghiêm trọng lan ra nhiều nơi hơn. Hố ga bị vỡ, bốc mùi không thể chịu được, cuộc sống của gia đình bà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. "Hơn thế nếu nó sụt lún xuống nữa thì tính mạng của nhiều người sẽ bị đe dọa", bà nói.

Những vết rạn nứt lớn hiện rõ trên sàn nhà, còn nền gạch sụt lún, thậm chí các bức tường cũng vỡ tạo thành các khe lớn.

Mặt tiền nhà chị Đỗ Thị Quyên lộ rõ những vết nứt lớn, lún nặng khiến cả ngôi nhà bị nghiêng. Cạnh các trụ đứng, nhiều nếp nứt chạy dọc từ trần đến sàn nhà. Dưới chân móng các căn nhà xuất hiện những vết hở lớn, tường nhà bị bong tróc và nứt nẻ. Điều này đã khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ.

Tại căn nhà của ông Vương Văn Khánh, nền bị sụt nặng, ông phải dùng tới 18 bao cát lớn để lấp, nhưng cũng không tránh được sự mất thẩm mỹ như lúc còn nguyên vẹn.

Nhiều vết rạn lớn rộng chừng 10 cm.

Nền san bị sụt trơ ra cả móng nhà.

Ông Nguyễn Bá Cảo không dùng khăn vào mục đích lau dọn mà lại dùng nó che những vết rạn để giúp các thành viên trong gia đình không bị vấp khi lưu thông.

Bậc tam cấp trước cửa nhà bà Nguyễn Thị Tùng nứt hẳn ra, trông như tách rời ngôi nhà với vỉa hè phía trước.

Ông Trịnh Văn Long, một cư dân ở đây cho biết: "Không chỉ các bức tường hay sàn nhà bị sụt lún, ngay cả bể phốt, bể nước cũng trong tình trạng như muốn vỡ toác".

Vết nứt trên tường nhà trị giá 5 tỷ đồng của ông Hùng rộng đến mức có thể cho vừa viên gạch vào. Đây cũng là một trong những ngôi nhà chịu thiệt hại nặng nề nhất khu vực này,

Khe hở to và xuyên thấu đến mức có thể cho cả hai cách tay qua.

Nhiều nơi, vết nứt rộng đến mức có thể nhìn xuyên qua tường rõ mặt người.

Hiện tại, nhiều người dân phải dùng băng dính dán lại để tránh côn trùng bay vào nhà.

Tòa tháp cao 1,3 km hình hoa ly ở Dubai Dubai Creek Harbour là khu phức hợp cả dân cư, khu bán lẻ và giải trí. Nó cao hơn 1,3 km và sẽ là công trình cao nhất được xây dựng cho đến nay.

Hoàng Đông

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/80-can-nha-sut-lun-nut-vo-gay-hoang-mang-cho-hang-nghin-nguoi-post931824.html