80% thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học

Sau gần 1 tuần mở hệ thống tuyển sinnh chung, tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học đạt gần 80%.

Đây là con số thống kê từ Bộ GD&ĐT về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học trên Hệ thống tuyển sinh chung.

Theo quy định, năm nay, thí sinh sau khi biết kết quả trúng tuyển đợt 1 (bao gồm tất cả các phương thức xét tuyển, trừ những thí sinh tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT đã xác nhận nhập học với trường đại học (ĐH) muốn học), phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ.

Thời gian xác nhận nhập học từ ngày 18/9 đến 17h00 ngày 30/9.

Bên cạnh đó, một số trường ĐH yêu cầu thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên website của trường và nộp bản cứng hồ sơ trong ngày nhập học trực tiếp.

Thông báo của các cơ sở giáo dục ĐH cho thấy, lịch học trực tiếp đối với tân sinh viên bắt đầu từ đầu tháng 10. Có một số trường đã học luôn trong tháng 9 như Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Hiện cũng đã có trên 50 trường ĐH công bố xét tuyển bổ sung. Trong đó, có trường xét tuyển bổ sung 100% chỉ tiêu của năm nay như Trường ĐH Hùng Vương TPHCM. Theo đề án tuyển sinh, Trường này tuyển 2.045 chỉ tiêu. Tuy nhiên, sau khi lọc ảo, vừa qua, Trường thông báo xét tuyển bổ sung cũng với 2.045 chỉ tiêu.

Nghiêm Huê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/80-thi-sinh-trung-tuyen-da-xac-nhan-nhap-hoc-post1472190.tpo