Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

812 ca tử vong 1 ngày, Italy kéo dài lệnh phong tỏa trên toàn quốc

Chính phủ Italy sẽ kéo dài biện pháp phong tỏa trên toàn quốc đến thời điểm Lễ Phục sinh để hạn chế sự bùng phát của dịch Covid-19.

Chính phủ Italy hôm qua (30/3) cho biết sẽ kéo dài biện pháp phong tỏa trên toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, ít nhất là cho đến thời điểm lễ Phục sinh vào tháng 4, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại nước này có xu hướng giảm.

Italy kéo dài sắc lệnh phong tỏa trên toàn quốc. Ảnh: Reuters.

“Theo đánh giá, tất cả các biện pháp ngăn chặn sẽ được kéo dài ít nhất cho đến Lễ phục sinh (12/4). Chính phủ sẽ hành động theo hướng này”, Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza cho biết sau cuộc họp của ủy ban khoa học tư vấn cho chính phủ. Bộ Y tế không cung cấp thông tin về thời điểm chấm dứt lệnh phong tỏa mới, song cho biết, điều này sẽ được đưa vào dự luật mà chính phủ đề xuất.

Italy đã áp dụng lệnh phong tỏa suốt 3 tuần qua. Các nhà hàng, quán bar bị đóng cửa. Người dân buộc phải ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi cần thiết. Biện pháp phong tỏa này sẽ hết hiệu lực vào ngày 3/4 tới.

Italy là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, chiếm 1/3 số ca tử vong trên toàn cầu. Đã có tổng cộng 11.591 ca tử vong trên toàn Italy kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại khu vực phía bắc nước này vào ngày 21/2.

Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy cho biết, đã có thêm 812 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, đảo ngược xu hướng giảm của 2 ngày trước đó. Trong khi đó, số ca mắc mới tăng 4.050 trường hợp, mức thấp nhất kể từ ngày 17/3, nâng tổng số ca mắc đến thời điểm hiện tại là 101.739 ca./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo CNA

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/812-ca-tu-vong-1-ngay-italy-keo-dai-lenh-phong-toa-tren-toan-quoc-1030504.vov