Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'89.600km+…' - Nhân văn từng thước phim, lành mạnh từng cây số

Gốc

Hội trường với 700 chỗ ngồi gần như được lấp kín bởi những sinh viên háo hức đến với buổi công chiếu phim. Và thực sự những trái tim đã hòa chung nhịp đập khi những thước phim đầu tiên chạy trên màn hình.

89.600 km là con số tổng hợp đường giao thông Việt Nam với đường sắt - 2.600 km, quốc lộ - 17.300km, tỉnh lộ - 27.700km và đường thủy - 2.000km. Một dự án với những dãy số, với dấu cộng bí ẩn và theo sau là dấu chấm lửng đầy khiêu khích - dự án làm phim ngắn mà cái tên Hồng Ánh lần đầu tiên xuất hiện với chức danh Giám đốc sản xuất.

“Du ngoạn” khắp 10 trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM và Cần Thơ, “89.600km+…” đã thổi bùng một làn sóng hứng khởi, một hành trình dài cho những bộ phim ngắn. Dừng chân tại trạm cuối cùng là ĐH Ngân hàng , ngày 14/11 vừa qua, một không khí của niềm say mê đã bùng nổ.

Khoảnh khắc của hào hứng và bùng nổ

Chăm chú với từng cảnh quay

Không chỉ được xem phim, khán giả còn được thỏa thích giao lưu cùng những diễn viên của các bộ phim mình vừa thưởng thức

Cười, nói, trao đổi, kinh hãi, sợ sệt, hồ nghi, cảm phục, xúc động… Đó chính là hệ thống những cung bậc cảm xúc đến từ hàng ghế khán giả.

Với 3 phim truyện (Ngược chiều, Tình anh bán chuối, Chuyện tào lao) và 1 phim tài liệu (Xe ôm), một thế giới với một thông điệp mới mở ra trước mắt khán giả. Lần đầu tiên, những bài học ý nghĩa về giao thông được trình bày một cách sinh động và chân thực. Gọn ghẽ và cô đọng những cảm xúc, khán giả no nê như được chiêu đãi một bữa tiệc phim ngon lành.

Phim "Chuyện tào lao"

Phim "Ngược chiều"

Phim "Tình anh bán chuối"

Lần đầu tiên đứng trước công chúng mà không mang chức danh diễn viên phía trước tên, Hồng Ánh dường như đầy tự tin và hào hứng với dự án phim do chính mình khởi xướng sau gần 3 năm ấp ủ. Từng chia sẻ ước muốn một ngày dài hơn 24 tiếng hay “thân này ví xẻ làm hai”, bận rộn với bộn bề những công việc nhưng động lực của đam mê đã khiến chị đi tiếp hành trình của mình.

Chồng chất những khó khăn trong quá trình làm việc, từ thuyết phục những bạn diễn viên đi cùng mình đến tranh luận với đạo diễn về ý tưởng, phong cách biểu diễn. Song luôn giữ một tinh thần làm việc nghiêm túc chính là bí kíp cho sự ra đời hoàn hảo của “đứa con tinh thần” của chị.

Chị Hồng Ánh (trái) đầy hào hứng với “đứa con tinh thần” của mình

Khởi nguồn từ những bức xúc của bản thân Hồng Ánh, “89.600km+…” mang đậm chất nhân văn trong từng cảnh quay. Không xoáy sâu vào nỗi đau cá nhân, không tô đậm những bi kịch hay thảm họa, luôn đưa ra những kết thúc mở, hướng cái nhìn của khán giá đến một tinh thần tập trung cao độ và cảnh giác tuyệt đối khi tham gia giao thông. Phía sau tay lái chính là số phận, đừng đẩy số phận ấy chạm đáy.

Không chỉ đem đến những thông điệp ý nghĩa về giao thông, “89.600km+…” còn thổi một làn gió của đam mê làm phim ngắn đến vào môi trường đại học- nơi phim ngắn không phải lạ lẫm nhưng chưa trở thành trào lưu. Cùng chờ đợi những vòng xoay thú vị tiếp theo của cỗ xe “89.600km+…”, và biết đâu, sẽ có những vòng xoay tạo nên kì tích.

Cặp đôi hoàn hảo” trong bộ phim “Tình anh bán chuối” hồi đáp về thắc mắc “Phim giả tình thật?” của các bạn khán giả

Anh bán chuối (phim "Tình anh bán chuối") - hot boy trong đêm chiếu phim tại ĐH Ngân hàng

Thảo Nguyên

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/nhip-song-tre/89-600km-nhan-van-tung-thuoc-phim-lanh-manh-tung-cay-so/a133690.html