9 du khách nhập viện cấp cứu do nhiễm khuẩn dạ dày

Gốc
Đoàn thanh tra Sở Y tế TP Đà Nẵng đã kiểm tra, xác định khu du lịch N. đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Như Pháp Luật Plus đưa tin, tối 14/9, có 9 du khách trong đoàn du lịch từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng đã vào cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Cả 9 bệnh nhân bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, với triệu chứng: buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng. Các bác sĩ khoa cấp cứu đã thăm khám và cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cần thiết, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch.

Sau khi chữa trị, 8 bệnh nhân hồi phục sức khỏe và xuất hiện ngay trong đêm, bệnh nhân còn lại cũng xuất viện chiều 15/9. Được biết, cả đoàn dùng bữa trưa tại một khu du lịch N., rồi về lại khách sạn khoảng 1 giờ sau. Sau đó, 9 người xuất hiện triệu chứng trên nên được chuyển bệnh viện cấp cứu.

9 du khách nhập viện cấp cứu do nhiễm khuẩn dạ dày - Ảnh 1

Qua kiểm tra, 9 du khách ngộ độc không liên quan việc ăn uống tại Khu du lịch N.

Trước thông tin kể trên, người đại diện Khu du lịch N. phản hồi thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm như sau: "Nhà hàng tại khu du lịch có phục vụ 230 thực khách sử dụng dịch vụ buffet trưa 14/9. Trong đó có một đoàn khách gồm 54 người của Khách sạn Hạ Long (tinh Quảng Ninh) dùng bữa trưa lúc 12 giờ. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, 3-4 người trong đoàn khách có dấu hiệu bị đau bụng, buồn nôn. Đến 17 giờ, 9 người trong đoàn khách nêu trên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ với dấu hiệu nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm".

Sau khi xảy ra vụ việc, phía Khu du lịch N. đã cử người trực ở bệnh viện để hỗ trợ các bệnh nhân. Qua thông tin nắm bắt, 9 du khách đề thuộc một đoàn khách du lịch đến từ Quảng Ninh và đã đến Đà Nẵng trước đó mấy ngày. Trước khi đến Khu du lịch, trưởng đoàn có đưa cả đoàn đi ăn chè ở ngoài, rồi mới vào khu du lịch vui chơi.

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 15/9, đoàn thanh tra Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có mặt tại Khu du lịch để tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thử xét nghiệm. Đồng thời, cũng đã có kết luận chính thức về tình trạng bệnh của 9 bệnh nhân nhập viện ngày 14/9, là do nhiễm khuẩn dạ dày.

Đoàn kiểm tra của Chi cục Vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế TP Đà Nẵng ghi nhận thực tế tại cơ sở có bếp rộng rãi, các khu sơ chế, chế biến, rửa chén và vệ sinh có sự tách biệt. Cơ sở có thực hiện lưu mẫu đầy đủ.

Nhân viên chế biến có đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, mũ, có găng tay sử dụng một lần khi chế biến thức ăn. Trang thiết bị chế biến đạt yêu cầu; dụng cụ bảo quản thực phẩm đầy đủ, đạt yêu cầu.

Nguyễn Tuấn

Tin nóng

Tin mới