9 hộ dân hoảng loạn vì một “ông trà đá“ vỡ nợ

Gốc
Trong vòng chưa đầy một tuần, gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn (54 tuổi, ngụ phố Sơn Tây, quận Ba Đình, Hà Nội) liên tục bị dội “bom bẩn” vào nhà. Nguy hiểm hơn, rạng sáng 20/7, các đối tượng xấu còn dội xăng phóng hỏa đốt nhà "khổ chủ".

Sự việc được phát hiện sớm nên chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng gia đình nạn nhân “hồn vía lên mây”, luôn nơm nớp lo sợ bị tiếp tục "khủng bố", tính mạng các thành viên đang ở trong tình trạng hết sức nguy hiểm.

Hiện trường vụ ném “bom bẩn” khiến 9 hộ dân sợ hãi.

“Khủng bố” bằng mắm tôm trộn dầu luyn và đốt nhà

Suốt tuần qua, gia đình nạn nhân “mất ăn, mất ngủ” vì liên tục bị kẻ xấu đêm đêm rình rập dùng hỗn hợp mắm tôm, dầu luyn ném tung tóe vào nhà. Nghiêm trọng hơn chúng còn dùng xăng phóng hỏa như muốn đốt trụi luôn căn nhà mà cả gia đình ông đang sống trong đó.

Ông Tuấn bần thần kể lại: Lần mới đây nhất là khoảng 4h ngày 20/7, khi cả nhà đang ngủ say trên tầng 2, ông bỗng giật bắn mình vì tiếng chó sủa dữ dội ở tầng dưới. Linh tính chuyện chẳng lành, ông vội chạy xuống xem sự tình thì tá hỏa phát hiện phía ngoài cánh cửa chính đang bốc cháy dữ dội, khói nghi ngút xộc qua khe hở vào đen kịt trong nhà.

Lập cập bật đèn lên, trước mắt ông, trên sàn nhà, trên tường vương vãi đầy mắm tôm trộn dầu luyn, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khoảng 2h sáng 5 ngày trước, khi gia đình ông đang ngủ, cũng bị kẻ nào đó dùng mắm tôm kèm dầu luyn đổ vào ruột phích nước rồi cạy cửa ném vào trong nhà.

Đây là chiêu trò đặc trưng của những kẻ hành nghề đòi nợ thuê. Dùng dầu luyn pha cùng các chất bẩn, chất phóng uế, những chất đó sẽ theo dầu bám chặt vào sàn nhà, vách tường, khiến "khổ chủ" dù có kỳ cọ cách mấy, mùi hôi thối, khó chịu vẫn không thể bay hết.

“Nguy hiểm hơn, sau khi ném phích mắm tôm trộn dầu luyn vào, chúng khóa luôn cửa sắt nhà tôi lại từ phía bên ngoài. Báo hại tôi phải trèo từ ban công tầng hai xuống, dùng búa phá khóa để cả nhà ra ngoài.”, ông Tuấn bức xúc kể lại.

Số nhà "khổ chủ" ở phố Sơn Tây có tổng cộng 9 hộ dân sinh sống mấy chục năm qua. Gia đình ông Tuấn và gia đình anh trai sống ở ngôi nhà hai tầng phía ngoài mặt đường. Lối ra vào chỉ có duy nhất cánh cửa sắt dưới tầng một. Bảy hộ dân còn lại sống phía sau lưng nhà ông Tuấn. Lối đi lại của các gia đình này là con ngõ chỉ rộng chừng hơn 1m, được khóa lại hàng đêm.

Anh trai vay nợ, em bị đòi kiểu "xã hội đen"?

Sau khi vụ đốt nhà xảy ra, các hộ dân sinh sống ở đây vẫn chưa hết lo sợ. Nếu ông Tuấn không phát hiện sớm sự việc, để ngọn lửa lan rộng ra khiến cháy nhà thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Theo người dân, Sơn Tây là con phố trung tâm, dân cư đông đúc, kẻ xấu đã ranh ma chọn thời điểm lúc tờ mờ sáng để ra tay, tránh bị phát hiện cũng như đạt mục đích "khủng bố", khiến "khổ chủ" không biết đường nào mà chống đỡ.

Gia đình nạn nhân cho biết, nguồn cơn của vụ việc trên rất có thể từ mâu thuẫn nợ nần. Trước đó, người anh trai của ông Tuấn nợ tiền của ai đó, không có khả năng chi trả nên đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. “Anh trai tôi bán trà đá trước nhà, không hiểu nghe xui khôn xui dại thế nào, lại đi nợ người ta một khoản tiền khoảng hơn 200 triệu đồng. Thời gian gần đây, thường xuyên có một nhóm côn đồ xăm trổ đầy người đến gia đình chúng tôi đe dọa, uy hiếp.

Anh em trong nhà cũng đã cam kết khi nào nhà nước thanh toán tiền đền bù (căn nhà gia chủ sinh sống nằm trong khu vực bị giải tỏa để mở rộng đường Trần Phú - PV) thì sẽ gom góp mỗi người một ít để trả nợ nhưng họ không chịu.

Có lẽ áp lực trả tiền lãi quá cao, sợ bị hành hung đánh đập, anh trai tôi đã lẳng lặng bỏ trốn. Sau đó, đến lượt đứa con suốt ngày bị nhóm côn đồ hành hạ, khủng bố. Chán nản, sợ hãi, nó cũng bỏ trốn theo cha luôn. Hiện chúng tôi cũng không biết gia đình anh trai mình đi đâu, ở đâu”, ông Tuấn cho biết thêm.

Theo chủ nhà, ai làm người ấy chịu. Đúng là anh trai ông có nợ nần tiền bạc nhưng việc đó không hề liên quan đến gia đình ông. Khả năng rất cao, chủ nợ đã thuê những tay "anh chị giang hồ", chuyên hành nghề đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn. Chỉ có chúng mới có gan thực hiến những "chiêu "khủng bố" ghê gớm, hành động một cách ngang nhiên, coi thường pháp luật đến thế.

Sau hai trận “bom bẩn” và bị phóng hỏa, mới đây một thành viên gia đình này lại nhận được những tin nhắn từ số máy 0166… cho thấy kẻ xấu đang có hành vi đe dọa giết người. Nhận thấy tính mạng của các thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm trước hành vi của kẻ xấu, các kiểu "khủng bố" tương tự vẫn có thể tiếp tục xảy ra, gia đình ông Tuấn đã trình báo toàn bộ sự việc đến công an phường Kim Mã và Công an Quận Ba Đình để có biện pháp ngăn chặn.

Làm việc với Xa lộ Pháp luật, các điều tra viên thụ lý cho biết việc khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của người bị hại đã được tiến hành.

Cơ quan công an đang tích cực điều tra, củng cố hồ sơ, rà soát khoanh vùng các đối tượng để sớm tìm ra thủ phạm, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Xa lộ pháp luật

Tin nóng

Tin mới