Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

9 học sinh Trường THPT TP Sa Đéc đã được nhận giấy báo dự thi

Chiều 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin chính thức về vụ việc tại Trường THPT TP Sa Đéc. Được biết, ngày 4/7/2022, trên mạng xã hội có thông tin về việc một số học sinh Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp.

Trường THPT TP Sa Đéc - nơi xảy ra vụ việc

Trường THPT TP Sa Đéc - nơi xảy ra vụ việc

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc. Kết quả, có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi chứ không phải thẻ dự thi. Nhân viên thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh. Nhưng nhân viên thư viện đã tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh. Lý do, học sinh chưa đóng tiền học kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên) và học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Sau khi xác minh sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo kết luận, việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em trong chiều ngày 4/7/2022. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của học sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về Sở.

C.P

Nguồn Đồng Tháp: http://www.baodongthap.vn/giao-duc/9-hoc-sinh-truong-thpt-tp-sa-dec-da-duoc-nhan-giay-bao-du-thi-106607.aspx