9 ngày đáng nhớ của đoàn Công an Hà Nội tại quần đảo Trường Sa

Gốc
Tìm hiểu đời sống của cán bộ chiến sỹ hải quân, vui đùa cùng các em nhỏ, rưng rưng khóe mắt trong phút tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, hòa mình vào cuộc sống của quân và dân trên đảo... là những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa với thành viên Đoàn công tác CATP Hà Nội trong suốt 9 ngày tại quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

Ngày 19-5, Đoàn công tác CATP Hà Nội với 20 thành viên là các lãnh đạo công an quận, huyện, phòng nghiệp vụ đã kết thúc chuyến thăm và tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Trong 9 ngày hải hành vượt 1.300 hải lý bằng tàu Hải quân HQ571, đoàn đã tới thăm, động viên cán bộ chiến sỹ các đảo Trường Sa, Trường Sa Đông, Núi Le, Đá Tây, Tiên Nữ, An Bang và Nhà giàn DK1/9.

Những món quà thiết thực, ý nghĩa như tivi, máy tính, cờ Tổ quốc, sách, quần áo thể thao, nhu yếu phẩm... với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng đã được Đoàn công tác CATP Hà Nội vận chuyển từ đất liền đến trao tận tay quân và dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1/9.

Xúc động đón nhận tình cảm của lực lượng Công an Thủ đô, Đại tá Bùi Đình Dương - Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa chia sẻ: "Tình cảm cùng những món quà thiết thực của đoàn là sự động viên rất lớn, tiếp thêm động lực cho quân và dân huyện đảo trong nhiệm vụ bảo vệ, gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Cũng trong chuyến công tác đặc biệt ý nghĩa này, đoàn công tác CATP Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ trên vùng đảo Trường Sa, nghiêng mình kính cẩn và bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh cao cả của những người con đất Việt đã không tiếc xương máu gìn giữ, bảo vệ chủ quyền quê hương.

Những hình ảnh của đoàn công tác CATP Hà Nội tại Trường Sa:

9 ngày đáng nhớ của đoàn Công an Hà Nội tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 1

Đoàn công tác thắp hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ Hải Quân tại Quân cảng Lữ đoàn 125 - Vùng 2 Hải Quân (phường Cát Lái, Quận 2, TP.HCM) trước khi lên tàu HQ571, bắt đầu hành trình ra thăm và tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Sau 44 tiếng hải hành, đoàn đặt chân lên đảo Trường Sa. Những thùng quà được các cán bộ CATP Hà Nội chuyển từ đất liền ra đảo, gửi gắm nhiều tình cảm.

Các thành viên trong đoàn tham gia lễ chào cờ đặc biệt trên vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Thăm hỏi, tặng quà quân và dân trên đảo.

Tặng sách và vui chơi với các em học sinh trên đảo.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cột đá đảo Trường Sa - đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn dừng chân tại đảo Trường Sa Đông.

Niềm vui khi được đặt chân lên những hòn đảo thân yêu và đón nhận tình cảm nồng ấm của cán bộ chiến sỹ nơi đây.

Các thành viên đoàn công tác kính cẩn dâng hương tưởng niệm tại phần mộ Liệt sỹ Ngô Quyết Thắng, người đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên vùng biển đảo của Tổ quốc.

Đoàn trao tặng cờ Tổ quốc cho đại diện cán bộ chiến sỹ đảo Trường Sa Đông.

Thành viên đoàn công tác tự tay chăm bón những luống rau trên đảo.

Rời Trường Sa Đông, đoàn công tác CATP Hà Nội đặt chân lên đảo Núi Le.

Đảo Núi Le được xây dựng trên dải đá ngầm, với mặt nước trong xanh mát rượi.

Những món quà thiết thực cùng tình cảm chan chứa của đoàn công tác tiếp tục được chuyển đến cán bộ chiến sỹ trên đảo Đá Tây, Tiên Nữ và An Bang.

Xuồng chở đoàn công tác từ tàu HQ571 lên đảo.

Trước khi lên Nhà giàn DK1/9 - điểm cuối của hành trình, đoàn tham gia lễ dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh trên vùng đảo Trường Sa.

Thả hoa và những con hạc giấy trắng xuống biển để bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh cao cả của những người con đất Việt đã không tiếc xương máu gìn giữ, bảo vệ chủ quyền quê hương.

Nhà giàn DK1/9 hiên ngang giữa trùng khơi.

Đại diện Nhà giàn DK1/9 ký lên tấm bản đồ Trường Sa tặng đoàn công tác CATP Hà Nội.

Đoàn kết thúc 9 ngày hải hành đáng nhớ trên vùng đảo thiêng liêng của Tổ quốc, để lại những tình cảm nồng thắm cùng sự luyến lưu của cán bộ chiến sỹ các đảo.

Tin nóng

Tin mới