Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

9 người tụ tập ăn giỗ, 1 người F0, 8 người thành F1

Chín người tụ tập ăn đám giỗ giữa dịch COVID bị phạt 135 triệu đồng, sau đó một người thành F0 nên tám người khác thành F1 và phải đi cách ly tập trung.

Ngày 10-6, thông tin từ UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với chín cá nhân có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, chín cá nhân nêu trên đã tập trung tại nhà ông TVP (trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong) để ăn đám giỗ. Thời điểm này, toàn bộ địa bàn huyện Yên Dũng đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Căn cứ điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117/2020, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng quyết định xử phạt chính mỗi cá nhân 15 triệu đồng, tổng số tiền 9 người bị phạt là 135 triệu đồng.

Đặc biệt, trong số chín người có một người đang phải cách ly tại nhà, sau đó xác định nhiễm COVID-19. Tám người còn lại trở thành F1, được đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan đến vụ việc, hôm 6-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản phê bình Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Yên Dũng do chưa làm tốt công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát cách ly xã hội và cách ly y tế trên địa bàn.

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/9-nguoi-tu-tap-an-gio-1-nguoi-f0-8-nguoi-thanh-f1-991763.html