96 người Nga phải rời khỏi Mỹ do lệnh trừng phạt

Gốc
Theo AP ngày 31-12-2016, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết tổng số người Nga buộc phải rời khỏi nước Mỹ do quyết định của Washington trục xuất các nhà ngoại giao Nga là 96 người.

Bà Zakharova nhấn mạnh rằng việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga là hành động trả thù về thất bại chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

96 người Nga phải rời khỏi Mỹ do lệnh trừng phạt - Ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không trục xuất bất cứ ai cho dù Mỹ vừa công bố một loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, trong đó có việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Tổng thống V.Putin cũng cho biết ông mời các nhà ngoại giao Mỹ ở Nga cùng gia đình đến dự lễ mừng Năm mới ở điện Kremlin.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đề xuất lên Tổng thống V.Putin trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ, đồng thời đóng cửa hai cơ sở thuộc sở hữu của Chính phủ Mỹ tại Mátxcơva như một động thái đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Ngày 29-12, chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống B.Obama đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sau khi đưa ra các cáo buộc mà Nga cho là “vô căn cứ” rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tại Mỹ.

Kim Phượng

Tin nóng

Tin mới