98 người tụ tập trong nhà hàng ở TP.HCM được xét nghiệm Covid-19

Gốc
Ngay trong đêm 4/5, lực lượng y tế quận 1 đã xét nghiệm khẩn cấp cho 98 nhân viên, thực khách tụ tập tại nhà hàng KTV (quận 1, TP.HCM).

Sau khi kiểm tra tại địa bàn tối 4/5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát hiện nhà hàng KTV 102 Lê Lai (quận 1) tập trung đông người, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra phát hiện 98 người gồm 68 nhân viên và 30 khách tụ tập trong nhà hàng, ông Đức yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) kết hợp cùng Trung tâm Y tế quận 1 xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp. "Đây là xét nghiệm tầm soát, thành phố thấy cần phải làm khi có một nơi tụ tập tương đối đông trong không gian hẹp", Phó chủ tịch TP.HCM nhấn mạnh.

Nhân viên nhà hàng KTV xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm.

Trước đó, rất nhiều nữ phục vụ đã bỏ trốn khi đoàn lãnh đạo TP.HCM tiến hành kiểm tra. Tất cả đều được giữ lại, lên danh sách và xét nghiệm Covid-19.

Nhân viên xét nghiệm Nguyễn Văn San (Trung tâm Y tế quận 1) nhận được cuộc gọi điều động đi xét nghiệm Covid-19 lúc 21h50. "Chúng tôi lấy mẫu xét nghiệm gộp nên công tác được tiến hành nhanh chóng", anh San cho biết.

Trung tá Phan Thanh Hải, Trưởng công an phường Bến Thành, làm việc với chủ cơ sở. Quyết định lập biên bản cơ sở này vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP.HCM.

Anh Trần Văn Lộc, nhân viên của nhà hàng KTV chia sẻ khá bất ngờ khi có đoàn kiểm tra của UBND TP.HCM đến. "Lấy mẫu xét nghiệm này cũng tốt vì chúng tôi làm công việc phải tiếp xúc rất nhiều người", anh Lộc chia sẻ.

Chỉ khi được lấy mẫu xét nghiệm xong thì nhân viên và thực khách mới được ra về.

"Để đảm bảo biện pháp an toàn thì qua buổi hôm nay, tất cả đơn vị kinh doanh phải ý thức hơn nữa vì TP.HCM là địa phương có sự giao lưu rất lớn, nguy cơ dịch Covid-19 lúc nào cũng rình rập", Phó chủ tịch Dương Anh Đức kết luận sau buổi kiểm tra.

Duy Hiệu

Nguồn Zing https://zingnews.vn/98-nguoi-tu-tap-trong-nha-hang-o-tphcm-duoc-xet-nghiem-covid-19-post1211612.html