9h sáng nay mở 1 cửa xả đáy Thủy điện Tuyên Quang

Gốc
Sáng 25.8 Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có Công điện số 46 gửi Công ty Thủy điện Tuyên Quang.

9h sáng nay mở 1 cửa xả đáy Thủy điện Tuyên Quang - Ảnh 1

9h sáng nay, thuỷ điện Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy.

Công điện nêu rõ: Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ và thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thuỷ điện Tuyên Quang. Trước mắt, mở 1 cửa xả đáy vào hồi 9h và mở tiếp 1 cửa xả đáy vào hồi 15h ngày 25.8.2017. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy.

Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các cơ quan có liên quan.

Hồi 5h ngày 25.8.2017, mực nước hồ Tuyên Quang ở cao trình +117,89m, lưu lượng đến hồ 2.489m3/s, lưu lượng xả 137m3/s.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ ngày 23-25.8, ở lưu vực sông Hồng sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt từ 250-300mm.

Theo đó, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức, cá nhân có hoạt động tại khu vực lòng sông, bãi sông; cơ sở nuôi trồng thuỷ sản trên sông, phương tiện vận tải thuỷ; các bến đò ngang; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ các hồ thuỷ điện để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản. Rà soát phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là hệ thống đê điều, các khu tập trung dân cư ở bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó.

Chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện, nhất là hệ thống phát thanh tại các phường, xã về việc xả lũ các hồ chứa; đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra.

Đình Tưởng

Tin nóng

Tin mới