9X đâm chết đồng nghiệp mang án 20 năm tù

Gốc
Cho rằng đồng nghiệp mở nhạc làm ồn, Phi cầm dao xuống phòng trọ liên tiếp đâm khiến anh Tú tử vong tại chỗ còn Huy bị thương tật 14%.

Ngày 11/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Hải Phi (22 tuổi, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, tối 28/4, sau khi đi nhậu về, Phi nghe tiếng ồn ào từ tầng một của dãy trọ. Bực mình, thanh niên này cầm dao gọt hoa quả xuống phòng Lê Anh Tú (19 tuổi) và Nguyễn Ngọc Huy (22 tuổi). Tú và Huy là đồng nghiệp làm cùng công ty với Phi.

9X đâm chết đồng nghiệp mang án 20 năm tù - Ảnh 1

Phiên tòa khá đông người theo dõi. Ảnh: P.H.

Tại phòng trọ trên, Phi không nói gì, dùng dao đâm liên tiếp vào người Tú. Thấy bạn cùng phòng bị đâm, anh Huy nhảy vào can ngăn cũng bị đâm nhiều nhát vào người.

Nghe thấy ồn ào, nhiều người đến can ngăn. Sau sự việc, Tú tử vong, còn Huy bị thương tật 14%. Gây án xong, hung thủ đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Phi cho rằng do bị làm ồn nên anh ta đã có hành động trên. Tuy nhiên, các nhân chứng tại phiên tòa khẳng định không có chuyện làm ồn như Phi trình bày.

Phạm Hòa

Tin nóng

Tin mới