Tuổi trẻ, năng động và sự khéo léo đã giúp cho cô nàng Huỳnh Thảo Nhi kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng.

Huỳnh Thảo Nhi (biệt danh Huỳnh Nhy) sinh năm 1997, ở Cần Thơ. Có lẽ khi tiếp xúc, giao tiếp với Huỳnh Nhy nhiều người sẽ phải bất ngờ khi biết Nhy là chủ của 40 đại lý phân phối socola trên toàn quốc.

9X khien nhieu nguoi khong tin hoc het 12 van kiem 100 trieu/thang - Anh 1

Huỳnh Thảo Nhi (biệt danh Huỳnh Nhy) cô nàng kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ buôn bán socola

Kể về niềm đam mê kinh doanh của mình, Huỳnh Nhy hào hứng: 'Mình nuôi dưỡng niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, ngay từ những lúc còn đi học, mình đã bán vài món quà nhỏ cho các bạn, dành dụm tiền để mở một quán ăn vặt ở vỉa hè, rồi sau đó là mở thêm một cửa hàng quần áo. Tốt nghiệp trung học phổ thông, như một cái duyên mình gặp gỡ một người cô trong gia đình muốn khai thác socola để đưa mặt hàng này vào thị trường Việt Nam. Quá yêu thích kinh doanh, mình đưa ra quyết định rẽ bước vào con đường buôn bán socola'.

Gia đình khi biết chuyện không phản đối mà tôn trọng quyết định của cô. 'Gia đình mình luôn tôn trọng quyết định của mình mặc dù bố mẹ có đôi phần thấy không khả quan lắm vì nghĩ những mặt hàng mình mới đưa ra thị trường rất khó khăn. Bố mẹ khuyên mình nên suy nghĩ kĩ hoặc học tiếp để có tấm bằng cao đẳng, đại học rồi muốn làm gì thì làm. Nhưng lúc đó mình vẫn nhất nhất giữ vững lập trường, mình nghĩ được thỏa hết sức mình với đam mê là điều tuyệt vời nhất'.

9X khien nhieu nguoi khong tin hoc het 12 van kiem 100 trieu/thang - Anh 2

Học hết lớp 12, Huỳnh Nhy quyết định dừng việc học để tập trung vào buôn bán socola

Lý do dám liều lĩnh chọn socola làm mặt hàng chủ lực để kinh doanh được, cô gái xinh đẹp Cần Thơ bật mí: 'Mình nghĩ socola là sản phẩm đang được giới trẻ hiện nay yêu thích, ưa chuộng... Hơn nữa, socola của mình không phải chỉ đơn giản để ăn mà còn là một nghệ thuật, tạo sự thích thú bởi những mẫu hộp quà theo ý nghĩa phù hợp với từng dịp như: Velentine, Quốc tế Phụ nữ 8/3, sinh nhật...'.

Chia sẻ về quãng thời gian trưởng thành trong công việc kinh doanh, bà chủ trẻ tuổi cho biết: 'Thời gian đầu mới vào nghề mình cũng gặp nhiều khó khăn lắm. Khó khăn lớn nhất đó là là việc người tiêu dùng chưa tin tưởng lắm về mặt hàng mới, nghĩ hàng không đảm bảo. Có lúc mình tưởng chừng như sẽ bỏ mặt luôn vì quá áp lực từ những bình luận không hay ho trên mạng xã hội, rồi tình trạng bán hàng chậm. Nhưng lúc đó lại phải tự nhủ với lòng mình phải cố gắng, phải quyết tâm hơn, không thể bỏ giữa chừng được... Mình đầu tư nhiều hơn cho việc học làm các mẫu mã đẹp mắt, tỉ mẩn hơn với từng sản phẩm của mình.

9X khien nhieu nguoi khong tin hoc het 12 van kiem 100 trieu/thang - Anh 3

Cô gái hiểu về sở thích socola của giới trẻ

Qua thời gian, các sản phẩm socola của mình được nhiều người biết tới hơn, mỗi ngày đơn hàng cũng tăng lên nhiều hơn'.

Hiện tại, công việc kinh doanh tốt đã giúp cho thương hiệu socola của cô nàng 19 tuổi có 40 đại lý trên khắp các tỉnh thành của cả nước như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Cần Thơ, Cà Mau, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Đà Lạt... Với doanh số bán ra hơn 10.000 hũ socola/tháng giúp cô nàng đạt mức thu nhập không dưới 100 triệu đồng.

9X khien nhieu nguoi khong tin hoc het 12 van kiem 100 trieu/thang - Anh 4

Những sản phẩm socola bắt mắt do chính tay cô gái Cần Thơ thiết kế

Chia sẻ về dự định trong tương lai của bản thân, bà chủ 9x hào hứng: 'Mong muốn của mình là có thêm thật nhiều đại lý ở các tỉnh thành khác. Sau đó, mình hy vọng trong tương lai không xa có thể đưa mặt hàng socola mang 'bản sắc' rất Việt ra ngoài quốc gia... Và nếu có thể, mình muốn giúp đỡ, san sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ muốn tự lập, có cùng niềm đam mê kinh doanh như mình'.

|Theo Đông Vũ/Infonet.vn