Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

9X làm sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau khi có thông tin thửa đất, Tuấn đã dùng facebook để đặt làm sổ đỏ giả mang tên mình rồi đem đi giao dịch.

Ngày 14-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994, trú tại xã Hưng Trạch) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Tuấn là đối tượng đã làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả (sổ đỏ-PV) để thực hiện hành vi mua bán bất động sản nhằm mục đích chiếm đoạt.

Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: ĐH.

Cụ thể, vào đầu tháng 5, Tuấn thống nhất việc mua bán với anh N.V.H và anh N.Đ.H nên nhận “cọc” của người này số tiền 150 triệu đồng. Sau khi nghi ngờ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang giao dịch là giả nên anh N.V.H và anh N.Đ.H đã có đơn trình báo cơ quan chức năng.

Vào cuộc điều tra, lực lượng Công an huyện Bố Trạch xác định, Tuấn đã lấy thông tin thửa đất 1134, tờ bản đồ số 11, số CN 475993 (địa chỉ tại thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

Sau khi có thông tin thửa đất, thông qua mạng xã hội facebook, Tuấn đặt làm sổ đỏ giả với giá 5 triệu đồng mang tên vợ chồng Nguyễn Văn Tuấn. Đối tượng Tuấn sau đó đã dùng sổ đỏ giả này để giao dịch mua bán nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh N.V.H và anh N.Đ.H.

Được biết, thực tế thửa đất 1134 do một người dân có địa chỉ tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch đứng tên từ năm 2018 đến nay. Hiên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này chưa được chuyển nhượng, mua bán, cho tặng hoặc thừa kế, thế chấp cho cá nhân, tổ chức nào.

ĐÌNH HOÀNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/9x-lam-so-do-gia-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-post679980.html