Sau khi đưa người yêu vào nhà nghỉ, Long dọa bán cô gái sang Trung Quốc để ép gia đình nạn nhân gửi tiền chuộc.

Tin từ báo Gia đình và Xã hội cho hay, sau một tuần điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Vũ Đình Long (26 tuổi, trú tại thôn Tiên Cầu, xă Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

9X lua tinh, doa ban nguoi yeu de doi tien chuoc - Anh 1

Đối tượng Long tại Cơ quan điều tra - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Qua xác minh ban đầu được biết, Long là công nhân làm việc tại một nhà máy trên địa bàn. Tình cờ có được số điện thoại của chị Lò Thị D. (19 tuổi, ở Sông Mã, Sơn La) nên thanh niên này đã tán tỉnh, chiếm được cảm tình của cô gái.

Liên quan đến vụ việc, báo Tri thức trực tuyến cũng cho biết, ngày 19/2, Long rủ người yêu xuống Hưng Yên để tìm việc làm. Sau khi đưa chị D. vào một nhà nghỉ, nghi phạm lợi dụng lúc cô gái mất cảnh giác đã lấy cắp tiền, điện thoại di động rồi bỏ trốn.

Một ngày sau, Long liên lạc với gia đình bạn gái mới quen. Nghi phạm 26 tuổi yêu cầu bố mẹ chị D. mang 4 triệu đồng xuống bến xe khách TP Hưng Yên để chuộc con gái nếu không sẽ bán nạn nhân sang Trung Quốc.

Lo sợ con gái bị hãm hại, bố D. đã báo cảnh sát và lập tức mang tiền đến điểm hẹn. Tuy nhiên, nghi phạm liên tục thay đổi nơi gặp mặt, điều gia đình nạn nhân đi lòng vòng khắp thành phố. Chỉ khi chắc chắn không có cảnh sát theo sau, Long mới nhờ người quen đến nhận tiền.

Từ lời khai của người liên quan, cảnh sát đã bắt giữ Vũ Đình Long.

Báo Công an nhân dân cũng có thông tin, tại cơ quan điều tra, đối tượng buộc phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai tên Long trong một vụ tai nạn giao thông trên đường, đối tượng tình cờ nhặt được chiếc điện thoại của người bị nạn. Trong chiếc điện thoại đó có lưu số điện thoại của chị D. Lân la làm quen bằng các tin nhắn tâm sự tình cảm, những cuộc gọi tán tỉnh, Long nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của chị D.

Là con gái út trong gia đình có 4 anh em, mới chỉ học hết lớp 6, gia đình lại nghèo nên khi nghe “bạn trai” rủ xuống một tỉnh đồng bằng và hứa hẹn xin việc cho, thiếu nữ dân tộc Thái đã cả tin, nghe theo lời của Long.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật