A Đây Rồi: "Soái ca tè bậy" đã lộ danh tính, tuy nhiên chỉ bị phạt 200 nghìn đồng khiến dư luận phản ứng, cho rằng mức phạt này quá nhẹ.

Tâm An

A Day Roi: “Soai ca te bay” chi bi phat 200 nghin dong gay tranh cai - Anh 1

A đây rồi: "Soái ca tè bậy", đi vệ sinh giữa đường đoạn Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Hà Nội vừa khiến dư luận việt xôn xao. Sự vô ý thức, "trơ mặt" của nhân vật này tạo ra rất nhiều phản ứng dữ dội của cư dân mạng trong suốt nhiều ngày qua. Hiện tại danh tính của soái ca lỗ mãng này và nguyên nhân hành động bất chấp đã được cơ quan chức năng xác minh rõ ràng.

A Day Roi: “Soai ca te bay” chi bi phat 200 nghin dong gay tranh cai - Anh 2

Theo xác minh từ Đội tuyên truyền Phòng CSGT Hà Nội, người đi vệ sinh giữa đường tên là Phan Anh T., sinh năm 1984, ở Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Do vừa uống bia, nước ngọt, cafe... trên đường về nhà do quá "mót" nên đã tự động mở cửa sau xe của bạn đang lái, đứng giữa đường vạch "của quý" ra hành sự.

A Day Roi: “Soai ca te bay” chi bi phat 200 nghin dong gay tranh cai - Anh 3

Hành động lỗ mãng và lời tường trình của anh T. khiến nhiều người bức xúc. Tuy nhiên được biết, anh T. chỉ bị cơ quan chức năng phạt 200 nghìn đồng và cũng đã hứa không tái phạm. Mức phạt của anh T. sau khi được công bố ngay lập tức tạo nên nhiều phản ứng, tranh cãi trong dư luận khi nhiều người cho rằng phạt như vậy là quá nhẹ.

A Day Roi: “Soai ca te bay” chi bi phat 200 nghin dong gay tranh cai - Anh 4

Vụ việc "soái ca tè bậy" làm nảy sinh nhiều tranh cãi khi có một bộ phận dư luận cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc người ngồi trong xe ô tô dừng lại xuống đường "giải quyết nỗi buồn" một phần cũng do Hà Nội có quá ít nhà vệ sinh công cộng, đường xá lại hay tắc nghẽn. Dựa vào những quan điểm trên, dân mạng đã chế ra rất nhiều bức ảnh hài hước mô tả lại hành động của anh T. và thể hiện mong muốn những nhà vệ sinh công công sẽ xuất hiện nhiều hơn trên đường phố.

A Day Roi: “Soai ca te bay” chi bi phat 200 nghin dong gay tranh cai - Anh 5

Về việc phạt soái ca tè bậy 200 nghìn đồng, theo số đông bạn đọc, cư dân mạng đều cho rằng vẫn là quá nhẹ và chưa đủ sức răn đe. Độc giả Trần Văn Vũ ở Quảng Nam gửi bình luận nêu quan điểm: "Nếu phạt như vậy thì không nên phạt làm gì, tôi đề nghị đăng hình ảnh cùng tên họ, địa chỉ nơi cư ngụ lên các phương tiện truyền thông để cảnh báo, răn đe... như vậy sẽ có tác dụng hơn".

A Day Roi: “Soai ca te bay” chi bi phat 200 nghin dong gay tranh cai - Anh 6

Cho rằng nhân vật "soái ca tè bậy" là người "mất dây thần kinh xấu hổ" hoặc "có vấn đề về thần kinh... nên nhiều bạn đọc tỏ ra rất bức xúc. Độc giả Tuấn Trần ở TP HCM gửi bình luận khá hài hước: "Đúng là bệnh 'tiểu đường'. Theo tôi, 'tiểu đường' kiểu này phải phạt ít nhất là 10 triệu, còn như phạt 200 nghìn thì vài hôm nữa tôi cũng 'tè' như vậy để được lên mặt báo chơi".

A Day Roi: “Soai ca te bay” chi bi phat 200 nghin dong gay tranh cai - Anh 7

Một bộ phận dư luận khác lại cho rằng mức phạt 200 nghìn đã là đúng luật. Việc anh T. bị truyền thông chỉ trích suốt nhiều ngày qua cộng với những chỉ trích không ngớt từ cộng đồng mạng đã đủ để "soái ca" này được răn đe, không dám tái phạm. Nickname Thái My Trần bình luận trên một fanpage nổi tiếng: "Biết thế nào cũng có người nói 200 nghìn là ít, nhưng mà hôm bữa giờ phương tiện truyền thông dập cho ông này tơi tả rồi, 200 nghìn có thể ít nhưng mà trên phương diện khác thì nó quá nhiều rồi".