Á hậu Lâm Thùy Anh bị phạt 22,5 triệu vì… thi chui

Gốc
Mặc dù giành giải thưởng cao trong một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế nhưng người đẹp Lâm Thùy Anh vẫn phải chấp nhận mức phạt 22,5 triệu của Sở VHTT&DL TP.HCM vì… “thi chui”

Việc những người đẹp Việt Nam tự ý tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế nhưng chưa xin phép Sở VHTT&DL TP.HCM là điều không hề hiếm tại showbiz Việt. Không chỉ phái đẹp, những cánh mày râu cũng từng “lén” đi tham gia và giành không ít những giải thưởng ở các cuộc thi quốc tế. Điều đáng nói, hầu như các người đẹp thi chui đều may mắn giành những giải thưởng cao. Một số gương mặt có thể kể đến như Huỳnh Thúy Anh đăng quang tại Hoa hậu Cộng đồng người Việt tại Mỹ, Quế Vân giành giải Á hậu 1 - Hoa hậu thế giới người Việt tại Mỹ 2013, Kim Duyên giành giải Á hậu 1 - Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2013… hay gần nhất là Lâm Thùy Anh - Á hậu cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Toàn cầu 2015.

Á hậu Lâm Thùy Anh bị phạt 22,5 triệu vì… thi chui - Ảnh 1

Lâm Thùy Anh tiếp tục góp mặt vào danh sách những người đẹp "thi chui" tại Việt Nam

Thay vì lựa chọn việc xin phép và đi thi, những người đẹp này toàn viện cớ không xin được giấy phép vì gấp rút hoặc cận kề ngày đi thi. Vì thế, dù giành những giải thưởng cao, được tôn vinh trên đấu trường nhan sắc quốc tế nhưng hầu hết các người đẹp đều bị phạt với những mức khác nhau: nhẹ nhất là tiền hoặc nặng nhất là cấm trình diễn thời trang trước khán giả và trên các phương tiện truyền thông.

Á hậu Lâm Thùy Anh bị phạt 22,5 triệu vì… thi chui - Ảnh 2

Mặc dù giành giải Á hậu tại cuộc thi ở Hàn Quốc, nhưng danh hiệu của cô không được công nhận trong nước, đồng thời phải chấp hành mức án 22,5 triệu

Với vụ việc của người đẹp Lâm Thùy Anh, người đẹp đã xuất sắc lọt vào Top 5 và giành giải Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Toàn cầu 2015, mới đây cô đã phải chấp nhận mức phạt 22,5 triệu của Sở VHTT&DL TP.HCM. Được biết, người đẹp này đã tham gia cuộc thi tại Hàn Quốc từ ngày từ ngày 5 tới ngày 17-10 nhưng chưa được sự cấp phép từ cơ quan quản lý văn hóa trong nước, với lý do nhận được visa đi Hàn trước 1 ngày diễn ra cuộc thi nên không kịp xin phép.

Á hậu Lâm Thùy Anh bị phạt 22,5 triệu vì… thi chui - Ảnh 3

Tuy nhiên, khi về nước, Lâm Thùy Anh đã có mặt theo lời triệu tập của Sở VHTT&DL TP.HCM và chấp nhận mức phạt 22,5 triệu, đồng thời danh hiệu cô đạt được sẽ không được công nhận trong nước.

Vũ Quân
(Theo Congluan)

Tin nóng

Tin mới