Á hậu Quế Vân: Không đại gia bao lấy đâu 40.000 đô mua giải

Gốc
Nhận lời ông bầu Minh Chánh tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ, Quế Vân đã đoạt danh hiệu Á hậu 1 với nhiều lùm xùm về việc mua giải và bị cơ quan quản lý “tuýt còi”. PV Báo Giao thông đã có cuộc trò chuyện với Quế Vân xung quanh vụ việc này.

Đừng gọi tôi là Á hậu ao làng”

Người mẫu Ngọc Trinh từng đoạt giải Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu VN toàn cầu - tiền thân của cuộc thi này và bị gọi là “Hoa hậu ao làng”. Chị có sợ mình bị khoác cái danh tương tự bên cạnh danh hiệu Á hậu 1 - Hoa hậu Thế giới người Việt 2013?

Mỗi người đều có quyền tự đưa ra quan điểm của riêng mình để nhận định về một sự việc nào đó, nhưng theo tôi, mọi người nên công tâm nhìn nhận những điều được ở cái gọi là “ao làng” đó. Với chương trình đêm chung kết gồm 2.000 khán giả và hàng loạt ngôi sao số 1 tại Việt Nam có mặt như vậy, tôi nghĩ không phải chương trình nào cũng có được. Còn về hình ảnh, mỗi người có cách xây dựng khác nhau. Tôi nghĩ, tôi chỉ cố gắng sống và làm việc thật tốt, vì mọi thứ không thể nói trước được.

Có nhiều người cho rằng, việc các người đẹp VN tự tiện tham dự cuộc thi này mà không cần xin phép cơ quan chức năng là bởi họ sẵn sàng bất chấp dư luận nhằm đạt được danh hiệu ở một cuộc thi nhan sắc hòng “lót đường” cho sự nổi tiếng của mình trong showbiz Việt. Chị nghĩ gì về nhận xét này?

Trước khi đi thi Hoa hậu Thế giới người Việt, tôi cũng đã được biết đến rất nhiều rồi, vậy còn lót cho cái gì đây? Tôi tham dự cuộc thi nhân chuyến đi Mỹ biểu diễn và thăm bạn bè. Chính vì thế tôi tham gia với tinh thần rất thoải mái. Tôi giữ mối quan hệ thân thiết với nhiều thí sinh sau cuộc thi. Chúng tôi còn hẹn nhau về Việt Nam cùng làm công tác thiện nguyện.

“Tôi không có đại gia bao nên làm gì có 40.000 USD”

Có rất nhiều lùm xùm quanh cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt mà trong đó việc “mua” danh hiệu là nổi cộm nhất và chị cũng dính nghi án này với số tiền 40.000 USD?

Nếu tôi có tiền và BTC bán giải thì tôi đã mua hẳn giải Hoa hậu rồi. Số tiền 40.000 USD khá lớn đối với tôi. Tôi không có đại gia hay người đỡ đầu, tôi phải vất vả làm việc để lo cho gia đình trong khi số tiền đó tôi lo được nhiều việc, nên không dại gì lại phung phí như vậy.

Nếu đoạt giải Á hậu ở một cuộc thi nhan sắc tổ chức ngoài VN nhưng khi về nước chị lại bị phạt hành chính, chị nghĩ sao, có ấm ức không?

Đã là luật thì công dân phải tuân theo. Xứng đáng hay bất công là do sự phán xét của khán giả, độc giả. Với tôi, tôi sẵn sàng nhận lỗi vì chưa biết được điều luật và sẵn sàng nộp phạt.

Chị định lý giải gì với các cơ quan chức năng khi họ sẽ xử phạt hành vi bị công chúng gọi là “thi chui” của chị?

Tôi nghĩ có lẽ mọi người chú ý và yêu quý, nên muốn tôi phải khẩn khoản nhận lỗi ngay. Tôi nghĩ đấy cũng là một cơ duyên, giống như cơ duyên đoạt danh hiệu Á hậu của tôi.

Gia đình và những người thân, bạn bè của chị nói gì về danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi và việc chị bị cơ quan quản lý “sờ gáy”?

Mọi người rất ngạc nhiên, nhưng tôi đã bình tĩnh giải thích là: Đã là luật thì phải chấp hành. Tôi nghĩ đây cũng là bài học cho những bạn gái nào sau này muốn tham dự các cuộc thi sắc đẹp.

Cảm ơn chị!

Thương Kiều

(Thực hiện)

Tin nóng

Tin mới