Sau đăng quang, Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại 2 huyện miền núi Yên Minh và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Tham gia chương trình tặng quà em nhỏ nhân dịp Trung thu của T.Ư Đoàn và Báo Tiền Phong, người đẹp chọn trang phục phù hợp với công tác đoàn là áo xanh tình nguyện và quần jeans, phong cách trang điểm nhẹ nhàng, nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết.

A hau Thanh Tu mang Tet Trung thu som len cao nguyen - Anh 1

Á hậu Thanh Tú tham gia chương trình tặng quà cho các em nhỏ vùng cao nhân dịp Trung thu.

Lần đầu tiên đến với huyện vùng cao Yên Minh, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), Tú cho biết, cô ấn tượng trước khung cảnh kỳ vỹ điệp trùng núi, con đường uốn lượn vắt vẻo lưng chừng trời và những trảng ruộng bậc thang. Nhưng cũng không khỏi ám ảnh trước sự lam lũ, nghèo khó trong cuộc sống của người dân, nhất là trẻ em miền cao. Đó là hình ảnh các em nhỏ chúi người địu bó củi to hơn người; hình ảnh em nhỏ thay bố mẹ bế em... Đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trường PTDT Bán trú Mậu Duệ B, Tú xúc động với hình ảnh nhiều em nhỏ quần áo lấm lem, chân đi đất và dày những vết chai sần; một số em còn có những vết sẹo là dấu tích của những vết thương trong lao động, vui chơi.

A hau Thanh Tu mang Tet Trung thu som len cao nguyen - Anh 2

Đến với vùng cao Yên Minh, Thanh Tú khá ấn tượng trước cảnh núi non hùng vỹ.

Á hậu Việt Nam cũng cho hay: “Chuyến đi này sẽ tiếp tục mở ra cho mình những chuyến đi khác, tham gia các hoạt động thiện nguyện đến những nơi còn nghèo khó với mong muốn sẻ chia, đồng thời vận động kêu gọi sự chung tay góp sức của xã hội”.

A hau Thanh Tu mang Tet Trung thu som len cao nguyen - Anh 3

Nhưng cũng không khỏi ám ảnh trước sự lam lũ, nghèo khó trong cuộc sống của người dân, nhất là trẻ em miền cao.

Với tinh thần sẻ chia, mong muốn góp thêm niềm vui cho các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú đã trò chuyện, tận tay trao từng gói bánh, hộp sữa, cuốn sách tới các em học sinh Trường PTTH Bán trú Mậu Duệ B (huyện Yên Minh). Cô còn tham gia nhảy sạp, tạo dáng chụp ảnh cùng các em nhỏ.

A hau Thanh Tu mang Tet Trung thu som len cao nguyen - Anh 4

Không chỉ trao quà, Á hậu Thanh Tú còn tham gia chương trình văn nghệ cùng các em học sinh trườngPTTH Bán trú Mậu Duệ B.

Ngoài ra, Đoàn còn tới thăm và tặng quà cho các em học sinh điểm trường xã Đông Hà (huyện Quản Bạ). Trong không khí vui Tết Trung thu sớm, tại huyện Mèo Vạc đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ “Đêm hội Trăng Rằm” với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi; tổ chức cắm trại, phá cỗ... Dịp này, T.Ư Đoàn đã trao tặng 60 suất học bổng Vừ A Dính và quà cho các em học sinh học giỏi vượt khó.

Hà Duyên