Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Á hậu Thúy Vy tham dự HH thế giới: “Ăn điểm” nhờ biết nhiều ngoại ngữ

Gốc

GiadinhNet - Khả năng giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng sẽ giúp Thúy Vy thực hiện thành công vai trò "đại sứ" của sắc đẹp Việt Nam.

GiadinhNet - Khả năng giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng sẽ giúp Thúy Vy thực hiện thành công vai trò "đại sứ" của sắc đẹp Việt Nam.

Sau nhiều lựa chọn cân nhắc cho đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2011, đơn vị giữ bản quyền Elite đã chính thức lựa chọn Á hậu Victoria Phạm Thúy Vy chứ không phải là các Hoa hậu đương nhiệm trong nước như Diễm Hương hay Ngọc Hân. Xung quanh quyết định này, GĐ&XHCuối tuần đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thúy Nga - Giám đốc Công ty Elite Việt Nam.

Không phải Elite tự đưa ra tiêu chí của mình…

Được biết, Elite đã chính thức chọn Victoria Phạm Thúy Vy là đại diện của Việt Nam tham gia Hoa hậu Thế giới 2011 (HHTG). Vì sao lại không phải là một người đẹp trong nước?

- Sau nhiều cân nhắc, BTC cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt và Công ty Elite Việt Nam-đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh tham dự cuộc thi (HHTG 2011) nhận thấy, Á hậu Phạm Thúy Vy chính là lựa chọn xứng đáng và phù hợp nhất, đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi HHTG 2011. Và BTC cuộc thi HHTG người Việt đã quyết định đề cử và tài trợ toàn bộ chi phí tham dự cuộc thi HHTG 2011 cho Phạm Thúy Vy.

Với sắc đẹp hiện đại nhưng không kém phần duyên dáng của người con gái Việt, chúng tôi tin rằng, Thúy Vy sẽ quảng bá tốt nhất cho đất nước và con người Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao ở Thúy Vy là ngoài khả năng nói lưu loát tiếng Anh và tiếng Việt, cô còn sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha - thứ tiếng có độ phổ dụng cao. Khả năng giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng sẽ giúp Thúy Vy thực hiện thành công vai trò "đại sứ" của sắc đẹp Việt Nam.

Nhận xét này dựa trên tiêu chí cụ thể hay chỉ là những đánh giá trên cơ sở kinh nghiệm là chính?

- Đây là cuộc thi HHTG tức là các nước phải lựa chọn thí sinh theo tiêu chí của cuộc thi đó chứ không phải Elite hay bất kể ai có thể tự đưa ra tiêu chí của mình được. Tiêu chí của HHTG là: Thí sinh trong top 3 của cuộc thi Hoa hậu quốc gia (tức là bao gồm cả Hoa hậu và các Á hậu), được sự đề cử của đơn vị cầm bản quyền, sự cho phép của cơ quan chức năng và có đầy đủ điều kiện để đại diện cho đất nước tại cuộc thi.

Trong việc lựa chọn thí sinh dự thi HHTG, phía Elite và BTC Hoa hậu thế giới người Việt có gặp khó khăn trong việc chọn lựa thí sinh tham dự không?

- Trong suốt cả năm qua, BTC đã mời Thúy Vy về Việt Nam nhiều lần để tham gia các hoạt động từ thiện, các sự kiện văn hóa tại Việt Nam, qua đó Thúy Vy có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi rất tin tưởng khi chọn lựa Thúy Vy tham dự cuộc thi HHTG năm nay.

Đầu tư 50 năm mới có một hoa hậu thế giới?

Thời gian để Thúy Vy chuẩn bị tham dự cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới có thể nói khá "thong thả", không quá gấp rút. Phía Elite và các bên liên quan đã chuẩn bị cho Á hậu Thúy Vy như thế nào?

- Chúng tôi đã thiết kế chương trình đào tạo cho Thúy Vy, bao gồm cả lịch tập hình thể, các kỹ năng trình diễn và nổi bật giữa đám đông, catwalk, học trang điểm... Bản thân Thúy Vy đã sẵn khá nhiều năng khiếu về thể thao và nghệ thuật. Cô có thể chơi golf, tennis, bơi, trình diễn nhạc kịch... hiện Vy đang tự biên soạn kịch bản cho phần biểu diễn tài năng của mình. Có thể nói năm nay thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi HHTG đã nhận được chăm sóc, tập huấn từ những chuyên gia có uy tín nhất tại Việt Nam trong các lĩnh vực chuyên môn như: Kỹ năng catwalk, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu, nói trước đám đông, giao tiếp, kỹ năng tỏa sáng... của các người mẫu và chuyên gia như: Hà Anh, Thúy Hạnh, Kelly Thái... Với sự chuẩn bị chu đáo như vậy, chúng tôi rất tin tưởng Thúy Vy có một thể lực và tinh thần tốt nhất để đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới này.

Nếu có một sự so sánh, thì chị đánh giá như thế nào về lợi thế, cũng như hạn chế của Thúy Vy với Á hậu Kiều Khanh - người từng đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 tổ chức tại Trung Quốc?

- Mỗi người đều có những điểm mạnh, yếu khác nhau. Tuy nhiên thí sinh Việt Nam nói chung đều thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn, điều này không thể khắc phục một sớm một chiều được. Sau 50 năm tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới, Nhật Bản mới có hai Hoa hậu Hoàn vũ. Trung Quốc cũng tương tự như vậy, sau rất nhiếu đầu tư, nỗ lực họ mới có một Trương Tử Lâm. Vì vậy Việt Nam chúng ta còn phải đầu tư, học hỏi, nỗ lực rất nhiều nữa. Một điều mà mọi người đều có thể nhận được rất rõ ràng là thí sinh Việt Nam tham dự các cuộc thi lớn trên thế giới ngày càng tự tin, chuyên nghiệp. Đó là điều chúng ta đạt được sau những lần đưa thí sinh đi tham dự các cuộc thi sắc đẹp.

Thúy Vy đang tập trình diễn với sự hướng dẫn của người mẫu Hà Anh. Ảnh: TL

Một cô gái sinh ra và lớn lên ở nước ngoài liệu có đủ tự tin để trở thành đại diện quảng bá hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến với thế giới?

- Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến như hiện nay, việc tìm hiểu về lịch sử, địa lý của đất nước rất dễ dàng qua internet, sách báo, quan trọng là ý thức của mỗi cá nhân trong việc tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và bản sắc của đất nước mình.

Điều quan trọng là ứng viên đại diện Việt Nam có tình yêu với dòng máu Việt, có niềm tự hào về dân tộc Việt, tự hào khi được là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế. Ngôn ngữ là thứ có thể dạy được và học được. Nhưng tình yêu thì phải xuất phát từ trái tim. Hơn nữa, khi việc quảng bá văn hóa Việt với bạn bè quốc tế sẽ phải sử dụng bằng tiếng Anh là chủ yếu. Thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự một cuộc thi sắc đẹp quốc tế sẽ có nhiều cơ hội để tỏa sáng khi có thể truyền tới bạn bè năm châu sự nồng ấm của con người Việt Nam, có thể quảng bá về hình ảnh và đất nước Việt Nam bằng thứ ngôn ngữ mà bạn bè quốc tế có thể hiểu và cảm nhận. Thúy Vy hoàn toàn có thể thực hiện tốt vai trò "đại sứ" hình ảnh cho Việt Nam bắt đầu với cuộc thi này.

+Xin cảm ơn bà về cuộc trò chuyện!

Thanh Hà

Thực hiện

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/20111020082647757p0c1003/a-hau-thuy-vy-tham-du-hh-the-gioi-an-diem-nho-biet-nhieu-ngoai-ngu.htm