Á hậu Trà Ngọc Hằng than phận gái nghèo

Gốc
(ĐVO) Mặc áo bà ba quần vải đen, người đẹp hát Trà Ngọc Hằng hóa thân vào một cô gái nhà nghèo than thân trách phận và muốn thoát khỏi cảnh rau cháo cà dưa qua ngày.

Vẻ kiều diễm của người đẹp rất ăn sân khấu, tuy vậy, chất giọng còn chưa tốt khiến Trà Ngọc Hằng tuy đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn chưa thực sự tự tin trong liveshow Nhẫn cỏ cho em tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội tối 16/6. Cô không dám hát cùng dàn nhạc, mà hát với phần nhạc thu sẵn trong lần đầu lấn sân ca nhạc ở miền Bắc, bên cạnh các đàn anh, đàn chị và cả những ngôi sao như Nữ hoàng sầu muộn Giao Linh, danh ca Thanh Tuyền, Quang Lê, Mai Quốc Huy, Hồ Quang 8…

Nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ, bài hát giúp ông nhớ lại những ngày còn ở Quận 4, trong một hẻm lao động nghèo. Những ngày ấy, cả khu chỉ có một vòi nước sạch để sử dụng, có khi người dân lam lũ phải đứng cả một hàng dài đợi lấy nước. Những cô gái trong hẻm phải thức đêm để gánh nước giúp cha mẹ. Những chuyện như thế cũng đi vào bài hát của ông, mà người nghe có lẽ sẽ không thể hình dung được. Bài Gái nhà nghèo với những câu hát “Đêm đêm gánh nước ngõ lầy/ Bao nhiêu nhọc nhằn chai hằn trên vai/ Một sương hai nắng thân này/ Miễn sao đẹp ý mẹ thầy/ Cơm khoai ngày hai bữa cà dưa…” chính là ông viết chỉ vì xuất phát cảm hứng từ cái … vòi nước của khu mình ở như vậy. Bài hát là một thời của ông, hình bóng xóm nhỏ nơi ông lớn lên được lưu giữ bằng âm nhạc.

Người đẹp Trà Ngọc Hằng cũng hát thêm nhạc phẩm Lần đầu nói dối với sự trợ giúp của nhóm múa, cô tự tin hơn hẳn và khoe vũ đạo khá nhuần nhuyễn. Dưới đây là một số hình ảnh Trà Ngọc Hằng trên sân khấu tối qua:

Ảnh: Thế Dương - Minh Đức

Tin nóng

Tin mới