Với mong muốn được chia sẻ nỗi khó khăn với đồng bào miền Trung, góp phần tu bổ, sửa chữa trường lớp để học sinh vùng lũ nhanh chóng được trở lại trường, mới đây, Ban đại diện Công ty Cổ phần Bê tông Xây dựng A&P Group (73 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã đến trao hàng trăm suất quà cho các học sinh tại 2 điểm trường gồm trường Tiểu học số 2 xã Phúc Trạch và trường mầm non xã Sơn Trạch (cùng tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

A&P Group trao qua ho tro hoc sinh vung lu Quang Binh - Anh 1

Đại diện công ty CP Bê tông Xây dựng A&P Group về hỗ trợ vùng lũ Quảng Bình.

Sau một tuần phát động phong trào quyên góp “Thương về miền Trung” tới toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn, các nhà cung cấp, các đối tác, các cá nhân, tập thể… cùng chia sẻ tấm lòng, ủng hộ đồng bào miền Trung, đến ngày 29/10, đoàn cứu trợ của Công ty Cổ phần Bê tông Xây dựng A&P Group (A&P Group) đã đến trao quà cho các em học sinh vùng rốn lũ Quảng Bình.

A&P Group trao qua ho tro hoc sinh vung lu Quang Binh - Anh 2

Sữa, bánh trao tặng các em.

A&P Group đã hỗ trợ các trường các sản phẩm gồm: 10 bộ máy vi tính; 40 bộ bàn ghế gỗ cho trường tiểu học và 30 bộ bàn ghế cho trường mầm non. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tiến hành sửa chữa 10 phòng học cấp 4. Tổng giá trị ước tính trên 300 triệu đồng.

Tại điểm trường mầm non xã Sơn Trạch, như thông tin đã đư trước đó, cơ sở vật chất bị thiệt hại trên 85%. Đoàn cứu trợ đã trao cho nhà trường 200m2 thảm trải sàn cho bé ngủ; 300 ly đựng nước; 25 thùng sữa cô gái Hà Lan; 70 cặp học sinh; 1 tấn vữa xây dựng Mova. Tổng giá trị trên 113 triệu đồng.

A&P Group trao qua ho tro hoc sinh vung lu Quang Binh - Anh 3

Những túi quà trao đến tay các em nhỏ.

Trưa cùng ngày, đoàn cứu trợ cũng đến thăm gia đình có 4 trẻ bị thiệt mạng do mưa lũ.

Cô Trần Thị Gái, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non xã Sơn Trạch bùi ngùi: “Nhà trường xin cảm ơn tấm chân tình của cộng đồng đã dành tặng những món quà ý nghĩa và cần thiết này cho các em học sinh. Tin rằng, các em sẽ trân trọng và vững bước để đến trường”.

PV