Á quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: 'Nghĩ lớn, tư duy lớn để thành công'

Gốc
Ấn tượng đầu tiên của tôi là ở chị toát ra một cái gì đó rất cứng cỏi, rất bản lĩnh không phải bất kỳ ai cũng có được, đặc biệt là một người phụ nữ. Từ ánh mắt, cử chỉ, lời nói của chị đều ngập tràn ý chí, sự đam mê. Đó là doanh nhân, bác sĩ Bùi Tuyết Mai.

Sau cơn mưa trời lại sáng

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại vùng đất mỏ Quảng Ninh, từ bé, bác sĩ Mai đã phải lăn lộn ngoài đời để kiếm tiến phụ giúp bố mẹ nuôi 4 em thơ.

Từ đội than, bán cá, bán đậu…chị chẳng nề hà bất cứ việc gì. Những mong lấy chồng để có chỗ nương tựa, san sẻ bớt gành nặng trên đôi vai, chị chẳng ngờ mình lại tự “mua dây buộc mình”.

23 tuổi, cái tuổi mà nhiều người con gái vẫn đang chỉ lo phấn son, chưng diện thì chị đã phải trải qua nỗi đau cùng cực: trở thành góa phụ với đứa con thơ.

Á quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: 'Nghĩ lớn, tư duy lớn để thành công' - Ảnh 1

Doanh nhân, bác sĩ Bùi Tuyết Mai trong trang phục áo dài của NTK Đõ Trịnh Hoài Nam

Không đầu hàng số phận, bs. Mai quyết tâm phải tự thay đổi cuộc đời mình, phải bằng mọi cách thoát khỏi mảnh đất nghèo khó này. Lên Hà Nội, chị nhận ra chỉ có con đường học tập mới giúp mình đổi đời.

Vừa bươn chải kiếm sống bằng đủ mọi nghề, chị vừa theo học tiếng Trung tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Với khát vọng đổi đời, cùng sự động viên của người thân, chị một mình rời bỏ gia đình, quê hương sang Trung Quốc học tập. Nhưng khi tốt nghiệp, bất chấp mọi khuyên ngăn của gia đình, bs. Mai không lựa chọn vào bệnh viện danh giá mà lại lựa chọn con đường chông chênh hơn, mạo hiểm hơn: tự kinh doanh. Bởi một lý do vô cùng giản đơn “làm trong bệnh viện thì chỉ giúp được một nhóm nhỏ bệnh nhân, nó không thể thỏa sức được đam mê”.

Á quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: 'Nghĩ lớn, tư duy lớn để thành công' - Ảnh 2

Và dĩ nhiên, kinh doanh chẳng bao giờ là dễ dàng. Với bs. Mai thì lại khó gấp trăm lần, bởi chị phải bắt đầu từ con số âm. Với số vốn 80 triệu đồng vay từ mẹ, chị mở CLB giảm cân thẩm mỹ tại Hạ Long. 6 tháng đầu, CLB hoạt động không có kết quả, công việc kinh doanh ngay trên bờ vực thất bại.

Ngay trong lúc muốn buông xuôi nhất, chính suy nghĩ “thất bại thì cuộc đời này chẳng còn ý nghĩa gì” đã vực dậy ý chí mạnh mẽ trong chị. Nghĩ là làm, bất chấp sợ hãi, khó khăn, bs. Mai rong ruổi khắp các khu chợ, từ hàng quần áo, hàng miến, hàng bún, hàng chè…kiếm tìm và thuyết phục khách hàng.

Á quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: 'Nghĩ lớn, tư duy lớn để thành công' - Ảnh 3

BS Bùi Tuyết Mai xuất sắc trở thành Á quân 1 cuộc thi Top Face

Chính bằng sự tận tâm phục vụ và những giá trị hiệu quả rõ rệt mà chị đem lại, cứ thế một đồn mười, mười đồn trăm, dần dần ngày càng nhiều người biết đến và gắn bó với CLB. Chỉ sau 1 năm, CLB đã mang về doanh thu mỗi tháng lên đến vài trăm triệu. Nhưng tiền chưa phải là tất cả, ước mong của bs. Mai là nhân lên giá trị để đem lại cho càng nhiều các chị em phụ nữ. Chị lại mở tiếp cở sở tại Hà Nội, lại lặp lại hành trình tìm kiếm từng khách hàng khắp các con phố Hà Nội.

Giờ đây, Excellence Spa đã có 6 cơ sở với hơn 70 nhân viên phục vụ hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Giờ đây, bs. Mai đã có thể mỉm cười tự hào khi trở thành điểm tựa vững chắc cho gần trăm kĩ thuật viên, nhân viên; Excellence Spa trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chị em cải thiện và chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Cuối cùng, sau bao năm tháng “nếm mật nằm gai” thì “quả ngọt” thành công đã đến với chị. Sau cơn mưa, trời lại sáng!

Sống như những đóa hoa

Dù là trong những hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo thủa trước hay giờ đây, khi đã trở thành một bác sĩ, một doanh nhân thành đạt thì ngọn lửa đam mê, khát khao làm đẹp cho đời vẫn luôn rực cháy trong con người bs. Mai. Bằng ngọn lửa đam mê đó, chị đang ngày ngày thắp sáng ước mơ cho các bạn trẻ, các bạn nhân viên và tìm lại sức khỏe, vẻ đẹp cho các chị em phụ nữ.

Á quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: 'Nghĩ lớn, tư duy lớn để thành công' - Ảnh 4

Một số khách mời tham dự cuộc thi

Bên cạnh công việc phát triển kinh doanh của bản thân, bs. Mai cũng không ngừng giao lưu, học hỏi và giúp đỡ các doanh nghiệp khác thông qua các hoạt động của BNI. Với sự nhiệt huyết cùng tinh thần kết nối, sẻ chia sâu rộng, bs. Mai được đề cử tham gia Top Face của BNI Amazing Chapter.

Á quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: 'Nghĩ lớn, tư duy lớn để thành công' - Ảnh 5

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Hoa hậu Giáng My và NTK Sỹ Hoàng là giám khảo cuộc thi Top Face

Á quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: 'Nghĩ lớn, tư duy lớn để thành công' - Ảnh 6

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Diễn viên Mai Thu Huyền chúc mừng Á quân 1

Á quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: 'Nghĩ lớn, tư duy lớn để thành công' - Ảnh 7

Một số khách mời tham dự cuộc thi

Tại cuộc thi Top Face, Hội ngộ đỉnh cao BNI doanh nhân Việt Nam vừa diễn ra tối ngày 14/07 tại Sài Gòn, bs. Bùi Tuyết Mai vinh dự và xuất sắc đạt giải Á quân 1. Chị cũng đạt giải Gold member trong hội BNI Việt Nam. Đó là minh chứng và kết quả xứng đáng cho những đóng góp và nỗ lực không mệt mỏi của bs. Mai.

Trong bộ áo dài ấn tượng của NTK nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam, bs. Bùi Tuyết Mai thu hút mọi ánh nhìn với nụ cười thân thiện và gương mặt ngời sáng. Chị chính là một đóa hoa rực rỡ, tiêu biểu cho những người phụ nữ hiện đại: dám nghĩ, dám làm và chinh phục mọi thử thách.

Đỗ Quyên - Doanhnhan.vn

Tin nóng

Tin mới