Trong lễ trao giải Kim Mã 2011 diễn ra vào tối thứ 7, 26/11, bộ phim A Simple Life của đạo diễn Ann Hui đã giành chiến thắng lớn khi giành 3 giải thưởng tại các hạng mục đề cử.

Lưu Đức Hòa và Deanie Ip nhận giải Nam - Nữ diễn viên xuất sắc tại giải Kim Mã 2011 (Ảnh: STRINGER/TAIWAN/REUTERS)

Giải thưởng Kim Mã được so sánh như giải Oscar của Trung Quốc và trong lễ trao giải năm nay, A Simply Life của đạo diễn Ann Hui đã giành chiến thắng lớn. Bộ phim này đã nhận được giải thưởng ở các hạng mục cho Đạo diễn xuất sắcNam – Nữ diễn viên xuất sắc.

Phát biểu tại lễ trao giải diễn ra ở Hsinchu, Đài Bắc, nữ diễn viên người Hồng Kông Deanie Ip – người nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc, nói: “Tôi muốn cảm ơn đạo diễn Ann Hui và Andy Lau (Lưu Đức Hòa) đã cho tôi cơ hội thể hiện để tôi có được may mắn này”.

Trong A Simple Life, Deanie Ip (64 tuổi) vào vai một người hầu muốn chuyển đến trại dưỡng lão sau một cơn đột quỵ. Vai diễn này cũng đã từng giúp bà nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc tại liên hoan phim Venice vào tháng 9 vừa qua. Trong khi đó, với vai diễn cựu đạo diễn phim người Hồng Kông Roger Lee – vai diễn dựa trên một câu chuyện có thật- cũng giúp Lưu Đức Hòa nhận giải Nam diễn viên xuất sắc.

“Tôi rất hạnh phúc vì giành chiến thắng” – Lưu Đức Hòa nói khi nhận giải và đùa rằng- “Tôi hy vọng tôi không bị một cơn đột quỵ”. Lưu Đức Hòa cũng cho rằng giải thưởng này sẽ khuyến khích ngành công nghiệp tụt hậu của Hồng Kông trong việc sản xuất những bộ phim tốt hơn.

Giải Phim xuất sắc - giải thưởng lớn nhất- được trao cho Warriors of the Rainbow: Seediq Bale của đạo diễn người Đài Loan Wei Te-sheng. Phim dựa trên một câu chuyện có thật về một bộ tộc miền núi chuyên săn đầu người chống lại nhà cầm quyền thuộc địa Nhật Bản vào những năm 1930. Warriors of the Rainbow: Seediq Bale đã dẫn đầu với 11 đề cử đồng thời cũng là bộ phim có chi phí sản xuất lớn nhất của Đài Loan với 23 triệu đô la Mỹ. Bên cạnh giải cho Phim xuất sắc, phim này còn có thêm giải Nam diễn viên phụ xuất sắc cho nam diễn viên Bokeh Kosang.

Đạo diễn Wei Te-sheng với tượng Kim Mã giành cho Phim xuất sắc Warriors of the Rainbow: Seediq Bale

Đạo diễn Wei Phát biểu khi nhận giải: "Tôi thực sự cảm ơn các bạn đồng nghiệp của tôi và tôi rất xin lỗi vì đã giữ các bạn ở vùng núi quá lâu. Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các thiên thần đã tài trợ cho bộ phim này".

Trong cuộc chia sẻ trước đó với AFP, đạo diễn Wei cho biết việc quay phim tại vùng núi là một sự thử thách lớn với cả đoàn làm phim. Bên cạnh đó, việc phải đảm bảo chi phí sản xuất cũng là một cuộc chiến đấu không dễ dàng khác.

Tác giả : Bách Hợp (Theo AFP)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: A Simple Life thắng lớn tại giải thưởng Kim Mã 2011

Ý kiên của bạn