(TT&VH Online) - Hậu vệ Eric Abidal đã từ chối đeo băng đội trưởng của đội tuyển Pháp với lý do đó là "một trọng trách không phù hợp với tích cách của anh".

Tờ L'Equipe trong số ra ngày hôm nay cho hay hậu vệ đang khoác áo Barca đã tìm tới HLV Blanc để nói rằng anh sẽ không đeo băng đội trưởng của đội tuyển Pháp, vốn vẫn chưa tìm được "minh chủ" từ khi ông Blanc lên làm HLV đội tuyển. Abidal nói rằng tính cách của anh không phù hợp với vai trò của một đội trưởng.

Abidal - Ảnh Getty

"Anh ấy không muốn đeo băng đội trưởng", Blanc cho báo chí biết sau đó. Nhiều khả năng, Blanc sẽ trao trọng trách này cho một trong hai người, thủ môn Hugo Lloris hoặc trung vệ Philippe Mexes. Trước đây, người đeo băng đội trưởng của đội tuyển Pháp nhiều nhất trong kỷ nguyên Blanc là tiền vệ trung tâm Alou Diarra. Tuy nhiên, Diarra quá hay chấn thương, và không còn giữ được vị trí trong đội nữa.

Dưới thời HLV trước, Raymond Domenech, Abidal từng mang băng đội trưởng trong trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 2009. Nhưng từ đó về sau anh không lặp lại điều đó thêm lần nào. "Đó không phải là tôi. Phàn nàn với trọng tài, hò hét trên sân, truyền đạt các chỉ đạo của HLV, yêu cầu thay đội hình, chiến thuật... không, tôi không phải là mẫu người có thể làm được những chuyện như thế".

Theo phân tích của L'Equipe, lý do thực sự khiến Abidal nhất định không chịu làm đội trưởng là anh không muốn phải đối mặt với báo chí mỗi khi "có chuyện".

PV