- HLV Jose Mourinho thừa nhận, tỉ phú Abramovich không ép buộc ông phải huấn luyện Chelsea chơi thứ bóng đá quyến rũ.

HLV Jose Mourinho thừa nhận, tỉ phú Abramovich không ép buộc ông phải huấn luyện Chelsea chơi thứ bóng đá quyến rũ.

Trong tiềm thức, tỉ phú người Nga - Abramovich luôn yêu thứ bóng đá đẹp. Ông không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ với lối đá tiki-taka bắt mắt mà Barca đang áp dụng.

Tuy nhiên, tân HLV Mourinho khẳng định, chiến thắng luôn là điều quan trọng nhất. Bởi vậy, ông mong muốn tất cả những ai ủng hộ Chelsea chia sẻ quan điểm giống mình.

Abramovich và HLV Mourinho

"Ông chủ Abramovich chưa bao giờ yêu cầu tôi phải dẫn dắt Chelsea đá đẹp và bắt mắt. Tỉ phú người Nga luôn ủng hộ ý kiến của tôi.

Chúng tôi muốn chơi tốt. Chelsea cũng muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Còn về bóng đá tấn công, cần cân nhắc ở từng thời điểm phù hợp.

Đó là những gì tôi muốn và ngài Abramovich cùng nhiều CĐV The Blues cũng vậy. Đừng quá coi trọng lối chơi. Tôi nghĩ cần phải chú trọng vào tâm lý thi đấu và cách tiếp cận cuộc chơi."

Mourinho cũng chia sẻ thêm, những thành viên chưa hợp với hệ thống thi đấu kiểu mới cần nhanh chóng thích nghi. Ngoài ra, nếu có sự phục vụ của Rooney, ông sẽ sử dụng tiền đạo này như một cầu thủ đa năng.

"Trong tay tôi đang có 3 tiền đạo. Tuy nhiên, họ không phải là mẫu cầu thủ có thể đá rộng và xử lý tốt. Tất cả đều không thuộc mẫu trung phong có thể lùi thấp xuống hàng tiền vệ như Messi, Benzema, Rooney hay Eto'o."

* T.A