(NLĐO) - Đánh giá rất cao tài năng của Carlos Tevez nhưng cũng lo ngại tiền đạo ngỗ ngược này sinh tật nên AC Milan quyết định sẽ kiểm tra tâm lý Tevez trước khi quyết định việc chuyển nhượng cầu thủ này.

AC Milan đang thương lượng với người đại diện Kia, Joorabchian để mượn Tevez với giá khoảng 5 triệu bảng trong thời gian từ tháng 1-2012 trước khi “mua đứt” anh với giá 20 triệu bảng.

Tỏ ra "kết" Tevez nhưng AC Milan vẫn cẩn thận kiểm tra tâm lý anh

Tuy nhiên, quá khứ với nhiều lần nổi loạn, đặc biệt trong màu áo của Man City, của Tevez khiến AC Milan có chút e dè. Cho rằng trạng thái tâm lý sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như phong độ của cầu thủ, AC Milan muốn kiểm tra tâm lý của Tevez trước khi thương lượng với Man City.

Nguồn tin từ AC Milan cho biết: “Tất cả đều biết Tevez là một cầu thủ lớn nhưng khía cạnh tâm lý, nhất là trong khâu tập luyện, có ý nghĩa rất quan trọng. Cậu ấy đã lâu không chơi bóng và để giảm thiểu các nguy cơ rủi ro từ chấn thương, tâm lý của cậu ấy phải ổn định”.

Dự kiến cuộc kiểm tra này sẽ diễn ra vào tháng 12 tới tại trung tâm Milan Lab hiện đại bậc nhất với khâu chẩn đoán và chăm sóc y tế cực tốt cho các cầu thủ.

AC Milan có tiếng kiểm tra rất kỹ các cầu thủ trước khi ký hợp đồng. Cách đây vài năm, hậu vệ Aly Cissokho của FC Porto đã tiến rất sát đến sân San Siro nhưng sau khi bị phát hiện có vấn đề về răng, AC Milan đã từ chối anh. Về sau, Cissokho đến với Lyon và vẫn thi đấu tốt.