ADB hỗ trợ kết nối giao thông đồng bằng sông Cửu Long

Gốc
Ngày 5-8, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo sẽ cho Việt Nam vay 410 triệu USD để xây dựng các đoạn thuộc tuyến đường cao tốc huyết mạch thứ hai nối TP Hồ Chí Minh với đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và các khu vực ven biển phía nam.

Dự án bao gồm hai cây cầu dây văng với tổng chiều dài 5 km và các tuyến đường kết nối và đường dẫn với tổng chiều dài 26 km. Tuyến đường này sẽ chạy qua các tỉnh: An Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp đến khu vực phía tây ĐBSCL. Dự án có thể rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Long Xuyên từ 3,5 giờ xuống còn 2,5 giờ. Tuyến cao tốc này dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017.

Toàn bộ dự án trên dự kiến trị giá 860 triệu USD, trong đó 410 triệu USD được tài trợ từ nguồn vốn vay thông thường của ADB và 160 triệu đô-la Ô-xtrây-li-a viện trợ không hoàn lại từ Cơ quan Phát triển quốc tế Ô-xtrây-li-a (AusAID) để xây dựng cầu Cao Lãnh và các tuyến đường nối. Cùng với nguồn tài trợ trên, 260 triệu USD do Ngân hàng Xuất khẩu Hàn Quốc cung cấp sẽ được sử dụng để xây dựng cầu Vàm Cống và các tuyến đường nối. Chính phủ Việt Nam sẽ đóng góp 56 triệu USD vào chi phí dự án.

PV

Tin nóng

Tin mới