Adidas quyết "trói" Real Madrid bằng hợp đồng kỷ lục

Gốc
(TT&VH Online) – Trước lo ngại việc Real Madrid có thể bị các hãng thể thao khác quyễn rũ, hãng Adidas của Đức đã đề nghị đội bóng chủ sân Bernanbeu một bản hợp đồng tài trợ áo đấu kỷ lục.

(TT&VH Online) – Trước lo ngại việc Real Madrid có thể bị các hãng thể thao khác quyễn rũ, hãng Adidas của Đức đã đề nghị đội bóng chủ sân Bernanbeu một bản hợp đồng tài trợ áo đấu kỷ lục.

Đã là hãng tài trợ cho Real Madrid kể từ năm 1998, hãng Adidas đã bắt đầu tiến hành chiến dịch đàm phán để yêu cầu đội bóng chủ sân Bernanbeu tiếp tục đồng hành với hãng này trong những năm tới. Hiện cuộc đàm phán giữa hai bên diễn ra khá suôn sẻ khi Adidas được coi là đối tác làm ăn khá “mát tay” với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Tuy nhiên, có nguồn tin cho biết, để phía Real Madrid ngồi vào bàn đàm phán mà không có chút lăn tăn gì trước những đề nghị từ Nike hay hãng Li Ning của Trung Quốc, Adidas đã đánh tiếng tài trợ 50 triệu euro mỗi năm, con số kỷ lục, cho đội bóng của Tây Ban Nha.

Cũng như cuộc chiến giữa Nike với Adidas ở nhiều nơi, ví dụ như giữa AC Milan với Inter, hay giữa Man United với Chelsea, hãng thể thao Đức nhất quyết không để “con gà đẻ trứng vàng” Real Madrid rơi vào tay của hãng sản xuất dụng cụ thể thao kình địch tới từ Mỹ. Chính vì vậy, để đương đầu với hãng Nike và Barcelona, Adidas sẵn sàng phá giá để tiếp tục làm đối tác song hành với Real Madrid. Tuy vậy, theo các nhà phân tích, hãng thể thao thừa sức lấy lại số vốn đã bỏ ra vì chỉ tính riêng trong trận đấu lượt đi Siêu cúp Tây Ban Nha ở sân Bernanbeu, đã có hàng nghìn chiếc áo đấu của “Kền kền trắng”, tương đương với 600.000 euro, được bán ra.

Chính vì vậy, với chiến lược thay đổi áo đấu sau mỗi mùa giải mà hãng Nike hay Adidas đang áp dụng như hiện nay, chẳng sớm thì muộn, Adidas cũng thu về đủ số tiền 50 triệu euro bỏ ra hàng năm cho Real Madrid. Được biết, trong mùa bóng năm nay, Adidas đã thiết kế riêng cho Real Madrid mẫu áo màu đỏ khá nổi bật để đội bóng này chuyên thi đấu tại Champions League. Còn ở giải đấu quốc nội, Adidas vẫn trung thành thiết kế mẫu áo đấu trên sân nhà màu trắng truyền thống cho Real còn màu đen là màu cho mỗi lần đoàn quân của Jose Mourinho đi làm khách.

Anh Hiển

Tin nóng

Tin mới