AFC gọi Quang Hải là 'Cậu bé vàng' của bóng đá Việt Nam

Gốc
Trong bài viết về 6 cầu thủ được kì vọng sẽ tỏa sáng tại VCK Asian Cup 2019, AFC đánh giá tiền vệ Nguyễn Quang Hải chính là 'Cậu bé vàng' của bóng đá Việt Nam.

Tiền vệ Quang Hải được AFC gọi là "Cậu bé vàng" của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đ.Đ

Trong số 6 cầu thủ được AFC liệt kê, bóng đá Việt Nam chỉ có duy nhất Quang Hải lọt vào danh sách này và AFC dành cho tiền vệ của CLB Hà Nội những lời khen “có cánh”.

Mở đầu bài viết về Quang Hải có đoạn: “Cậu bé vàng của một trong những thế hệ trẻ tài năng và thú vị nhất Việt Nam.

Quang Hải nổi lên từ VCK U23 Châu Á 2016. Anh ghi 5 bàn, dẫn đầu danh sách lập công của U23 Việt Nam và giúp đội giành ngôi á quân giải tại Trung Quốc”.

Hình ảnh của Quang Hải trong bài viết trên trang chủ AFC.

Tiếp đó, AFC đánh giá tầm quan trọng của Quang Hải tại ASIAD 18.

“Ở ASIAD 18, dù không bùng nổ như ở VCK U23 Châu Á 2018 hồi đầu năm nhưng Quang Hải vẫn là mắt xích rất quan trọng trong đội hình U23 Việt Nam. Anh chính là người ghi bàn thắng đầu tiên cho U23 Việt Nam tại ASIAD 18 và cũng là tác giả bàn thắng duy nhất vào lưới U23 Nhật Bản, giúp Việt Nam lần đầu tiên đánh bại được một đội tuyển của Nhật Bản ở giải chính thức trong lịch sử”, AFC viết.

Thậm chí, ở một cuộc thăm dò của AFC về cái tên nào sẽ gây ấn tượng nhất tại VCK Asian Cup 2019 thì Quang Hải đang nhận được 3.677 lượt bình chọn, chiếm 92% trong số 6 cái tên do AFC liệt kê.

Ngoài Quang Hải, AFC chọn ra 5 cầu thủ khác hứa hẹn tỏa sáng ở VCK Asian Cup 2019. Đó là “Vua dội bom” tại ASIAD 18 Hwang Ui Jo của Hàn Quốc với 9 bàn thắng, tiền vệ Wei Shihao (Trung Quốc), tiền đạo Kim Yu-song (Triều Tiên), thủ môn Mohamed Al-Shamsi (UAE) và cầu thủ chạy cánh Ikromjon Alibaev (Uzbekistan).

ĐÌNH THẢO