Afghanistan: 68 phần tử khủng bố Taliban bị tiêu diệt trong 1 ngày

Gốc
Ít nhất 68 phần tử khủng bố Taliban đã bị tiêu diệt và 74 tên khác bị thương trong các chiến dịch phản công của Chính phủ Afghanistan trong ngày 7/4.
0:00 / 0:00
0:00

Các động thái quân sự của chính quyền Kabul được tiến hành trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình giữa hai bên vẫn đang diễn ra.

Theo Bộ Quốc phòng Afghanistan, các chiến dịch tiêu diệt khủng bố được tiến hành tại những tỉnh Herat, Faryab, Farah, Badakhshan, Kunduz và Kandahar. Ngoài ra, hơn 200 thiết bị nổ tự tạo (IEDs) do các tay súng của lực lượng Taliban cài đặt ven đường đã bị phát hiện và vô hiệu hóa. Trong các cuộc phản công nhằm vào lực lượng khủng bố, các lực lượng quân đội và an ninh Afghanistan được sự hỗ trợ của máy bay. Taliban hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin mà chính quyền công bố.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực vẫn tiếp diễn tại Afghanistan bất chấp thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Taliban ký hồi tháng 2/2020. Thỏa thuận kêu gọi Mỹ rút toàn bộ binh lính khỏi quốc gia Trung Nam Á này nếu Taliban tuân thủ các cam kết chống khủng bố như không chứa chấp al Qaeda. Trong khi đó, Taliban cảnh báo Mỹ và các đồng minh NATO phải tuân thủ cam kết rút hết quân đội vào ngày 1/5 tới, nếu không sẽ có các hành động trả đũa./.

PV/VOV-New Delhi

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/afghanistan-68-phan-tu-khung-bo-taliban-bi-tieu-diet-trong-1-ngay-849133.vov