Afghanistan giải phóng khu vực Tora Bora

Gốc
Hãng ANI News đưa tin Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 19/6 tuyên bố các lực lượng an ninh nước này đã giải phóng khu vực Tora Bora chiến lược.

Afghanistan giải phóng khu vực Tora Bora - Ảnh 1

Binh sĩ Afghanistan trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại Tora Bora, đông bắc Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là nơi từng là nơi ẩn náu của trùm mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda Osama bin Laden và mới đây bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố nằm dưới quyền kiểm soát của tổ chức này.

Theo ANI News, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan, Tướng Dawlat Waziri cho biết, khu vực đồi núi Tora Bora và vùng phụ cận đã được giải phóng trong các chiến dịch được tiến hành 2 ngày trước.

Trong các chiến dịch này, lực lượng Afghanistan đã khiến IS phải chịu thiệt hại nặng nề. Tướng Waziri cho biết thêm, các lực lượng an ninh vẫn đang đóng tại khu vực này và một chiến dịch truy lùng những kẻ khủng bố bỏ chạy khỏi khu vực này trong các chiến dịch trên đang được tiến hành.

Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh chi nhánh của IS ở Afghanistan là IS Khurasan hồi tuần trước tuyên bố chúng đã chiếm được nơi từng là chỗ ẩn náu của bin Laden ở thung lũng Tora Bora xa xôi thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới