Afghanistan tập trung cứu hộ người mất nhà cửa vụ lở đất

Gốc
(TBKTSG Online) - Quan chức Afghanistan ngày 4-5 cho biết lực lượng cứu hộ nước này đã ngưng việc tìm kiếm những người sống sót và chuyển hướng tập trung vào công tác cứu hộ cho hơn 4.000 người bị mất nhà cửa trong vụ lở đất tại làng Hobo Barik, tỉnh Badakshan.

Phúc Minh

Dân làng Hobo Barik tiếp tục tìm kiếm người may mắn sống sót sau vụ lở đất ngày 2-5. Ảnh: THX

>> Hơn 500 người chết, 2.000 người mất tích do lở đất tại Afghanistan

Quan chức nước này cho rằng việc tìm kiếm những người mất tích khó khăn và ít có hy vọng do địa hình đồi núi hiểm trở, hệ thống giao thông nghèo nàn và lớp bùn quá dày. Bên cạnh đó, nhiều khả năng khu vực trên sẽ tiếp tục xảy ra thêm các vụ lở đất, đe dọa tính mạng của hàng ngàn người khác.

Vì thế, lực lượng cứu hộ cùng phái bộ Liên hiệp quốc tại Afghanistan đặt trọng tâm cứu hộ vào việc ổn định sinh hoạt, cung cấp lương thực thực phẩm, thuốc men, lều bạt cho hơn 4.000 người bị mất nhà cửa sau vụ lở đất trên.

Đến nay, có thông tin cho biết vụ lở đất tại làng Hobo Barik sáng 2-5 có thể đã khiến hơn 2.500 người chết. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho biết số người chết không quá 500 người.

Hiện, hàng trăm dân làng Hobo Barik và một nhóm cứu hộ địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích dưới lớp bùn đất sâu hơn 100 mét.

Tin nóng

Tin mới