Người Ai Cập biểu tình phản đối SCAF tại quảng trường Ta-hơ-ria ở Cai-rô.

Các hòm phiếu mở cửa từ 8 giờ sáng (13 giờ Việt Nam) và đóng cửa vào 20 giờ cùng ngày. Khoảng 150 nghìn binh sĩ được triển khai trên cả nước để bảo đảm an ninh. Dự kiến, kết quả được công bố ngày 21-6 tới.

Cuộc bầu cử QH Ai Cập diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên chính trường. Ngày 15-6, Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang (SCAF) cầm quyền tại Ai Cập đã ra lệnh giải tán QH theo phán quyết của tòa án Hiến pháp tối cao. SCAF tiếp quản việc nắm quyền lập pháp và kiểm soát ngân sách nhà nước. Các đảng chính trị Hồi giáo cáo buộc SCAF âm mưu tiến hành đảo chính nhằm duy trì quyền lực.

* Ngày 15-6, quân đội Xy-ri đã tiến công nơi ẩn náu của các nhóm vũ trang ở Thủ đô Đa-mát và tỉnh Hôm-xơ ở miền trung, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố. Tân Hoa xã cho biết, cùng ngày xảy ra một vụ nổ trước nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh miền nam Đa-ra gây một số thương vong. Theo TTXVN, nhóm khủng bố vũ trang ở khu vực An Ca đã cho nổ đơn vị kỹ thuật quân sự ở Mi-đan làm nhiều người bị thương. Các cuộc đụng độ ở Xy-ri ngày 15-6 đã làm hơn 40 người chết và nhiều người bị thương.