Ai Cập: Bộ trưởng Nội vụ sống sót trong vụ ám sát, 19 người khác bị thương

Gốc
(CAO) Bộ trưởng bộ nội vụ Ai Cập Mohamed Ibrahim đã không hề hấn gì trong vụ toan ám sát ông khi một trái bom phát nổ gần đoàn xe của ông ở thủ đô Cairo hôm thứ Năm, tiếp đó là nhiều tiếng súng nổ, nhưng 19 người khác đã bị thương, trong đó có 1 phụ nữ Anh.

Nhân viên an ninh Ai Cập bảo vệ hiện trường nơi trái bom nổ nhắm vào đoàn xe của Bộ trưởng Nội vụ ở Nasr City, Cairo, Ai Cập, ngày 5-9-2013

Vụ nỗ xảy ra gần đoàn xe ở Nasr City, phía đông Cairo vào buổi sáng khi ông trên đường từ nhà đến trụ sở Bộ Nội vụ, theo hãng tin nhà nước MENA, dẫn một nguồn tin an ninh.

Có tin nói thiết bị nổ đặt trên đường Mosutafa Nahas và phát nổ do bộ phận điều khiển từ xa, nhưng truyền hình Nile của nhà nước nói bom được quăng ra từ một cao ốc.

Chưa tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ toan giết chết một bộ trưởng Ai Cập kể từ những năm 1990, nhưng rõ ràng đây mang dấu ấn của một vụ tấn công Hồi giáo.

Huynh đệ Hồi giáo của Tổng thống bị lật đổ Mursi – từng bị chính phủ cáo buộc là khủng bố và kích động bạo lực – đã lên án vụ ám sát.

Nhưng sự phức tạp của vụ tấn công, có thể liên quan đến một vụ đánh bom tự sát, rồi tiếp theo là tấn công bằng súng, cho thấy nguy cơ khủng hoảng của Ai Cập có thể khơi mào cho một làn sóng tấn công Hồi giáo giống như những gì từng xảy ra hồi những năm 1980 và 1990.

Tin nóng

Tin mới