Ai Cập cảnh báo mất kiên nhẫn với người biểu tình

Gốc
VOV.VN -Hội đồng quốc phòng quốc gia khẳng định những người chống lại Nhà nước phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong khi cộng đồng quốc tế đang cố gắng thúc đẩy một thỏa hiệp hòa giải cho những bế tắc chính trị hiện nay tại Ai Cập, thì Chính phủ lâm thời nước ngày 4/8 tiếp tục cảnh báo mất kiên nhẫn với các cuộc biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Mursi.

Hội đồng quốc phòng quốc gia Ai Cập, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ lâm thời Ai Cập, tuyên bố cần phải nhanh chóng tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại nước này, đồng thời khẳng định những người vi phạm pháp luật và tiến hành các hành vi chống lại Nhà nước sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Biểu tình ngồi vẫn tiếp diễn tại Ai Cập (Ảnh: CBC News)

Cơ quan này nhấn mạnh, các cuộc đàm phán và hòa giải cần phải được thực hiện nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình mà không tiếp tục gây ra đổ máu. Song khung thời gian để thực hiện các cuộc đàm phán này cần phải được xác định trong một giới hạn cụ thể.

Chính phủ Ai Cập kêu gọi những người ủng hộ cựu Tổng thống Mursi chấm dứt biểu tình và tham gia vào lộ trình chính trị của đất nước.

Hơn 1 tháng kể từ khi cựu Tổng thống Mursi bị lật đổ, hàng chục nghìn người biểu tình của phong trào Hồi giáo ủng hộ ông Mursi vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình tại thủ đô Cairo, yêu cầu phục chức cho ông Mursi, bất chấp các cảnh báo của quân đội và Chính phủ lâm thời về việc chấm dứt biểu tình./.

Tin nóng

Tin mới