Ai Cập chìm trong máu lửa

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Biển lửa biến các tòa nhà chính phủ thành những ngọn đuốc khổng lồ, tiếng người la hét, gào khóc thảm thiết, xác người chết ngổn ngang trong nhà thờ là những gì đang diễn ra ở Ai Cập.

Quân đội chính phủ Ai Cập hôm qua tiến hành các cuộc đàn áp đẫm máu bị cáo buộc làm ít nhất 525 người chết và hàng ngàn người khác bị thương.

Cuộc khủng hoảng ở Ai Cập nhiều nguy cơ sẽ đổ máu nhiều hơn khi chính phủ tuyên bố sử dụng "đạn thật" để chống lại mọi cuộc biểu tình bạo lực.

Những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống bị lật đổ Mursi bị thương nằm la liệt sau các cuộc đụng độ với quân đội chính phủ hôm qua.

Những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống bị lật đổ Mursi phẫn nộ bởi hành động đàn áp đẫm máu của quân đội chính phủ đã phóng hỏa đốt các tòa nhà chính phủ.

Cảnh tan hoang ở khu lán trại của người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống bị lật đổ Mursi sau khi bị quân đội chính phủ san phẳng trong ngày thảm sát đẫm máu hôm qua khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Cảnh tan hoang ở khu lều trại của người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Mursi ở quảng trường Nahda sau khi bị quân đội chính phủ san bằng hôm qua.

Một phụ nữ cố chặn đầu xe bọc thép của quân đội chính phủ.

Người đàn ông ôm chặt một người biểu tình bị thương nặng, máu nhuộm đỏ chiếc áo dài trắng trong cuộc đụng độ với quân đội chính phủ hôm qua ở quận Nasr City, phía Đông Cairo.

Quân đội Ai Cập bị cáo buộc nã súng vào người biểu tình không vũ trang bắt đầu vào lúc 7h sáng qua (theo giờ địa phương).

Truyền thông Ai Cập cho biết, Lực lượng an ninh đã được triển khai thực hiện kế hoạch giải tán người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống bị lật đổ Mursi theo từng giai đoạn - động thái gần như chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng chính trị tại Ai Cập.

Một thanh niên vớ lấy các bản sao của Kinh Koran và vội vàng rời khỏi khu lán trái của người biểu tình bị quân đội chính phủ phóng hỏa, đang cháy rừng rực trong biển lửa.

Quân đội chính phủ tiến vào giải tán khu lán trại của người biểu tình, ủng hộ cựu Tổng thống bị lật đổ Mursi.

Bạo lực lan rộng khắp Ai Cập. Những người biểu tình phẫn nộ với các cuộc đàn áp đẫm máu của quân đội chính phủ đã phóng hỏa đốt các tòa nhà chính phủ. Trong ảnh là trụ sở của Hội đồng thành phố Alexandria chìm trong biểu lửa.

Các lực lượng an ninh đã san bằng và thiêu trụi khu lán trại của người ủng hộ cựu Tổng thống bị lật đổ Mursi ở quận Nasr City Cairo và bên ngoài khuôn viên của Đại học Cairo ở Giza - bắt đầu lúc 7h sáng hôm qua, theo giờ địa phương.

Khói lửa ngùn ngụt thiêu đốt khu lán trại của người ủng hộ cựu Tổng thống Mursi ở quảng trường Nahda.

Cộng đồng quốc tế đã lên án bạo lực ở Ai Cập. Tổng thống Obama đã hủy bỏ các hoạt động tập trận chung với Ai Cập vì bạo lực bùng phát và leo thang tại đây.

Đâu đâu ở Ai Cập cũng mịt mù trong khói lửa.

Xe bọc thép của lực lượng an ninh Ai Cập xếp hàng bên cạnh những đống lửa đỏ rực đang thiêu đốt khu lán trại của người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống bị lật đổ Mursi hôm 14/8.

Một nhân viên an ninh Ai Cập kéo voi rồng phun lửa phóng hỏa thiêu trụi khu vực lều trại của người ủng hộ Tổng thống Mursi.

Một người đàn ông khóc lóc thảm thiết giữa thi thể của hàng trăm người sau các vụ đụng độ đẫm máu với quân đội chính phủ hôm qua.

Thân quyến của một cảnh sát Ai Cập bị thiệt mạng trong cuộc đụng đổ với người biểu tình than khóc trong tang lễ tiễn đưa đưa người quá cố. Chiến tranh, đổ máu luôn gây ra đau thương với tất cả các bên.

Một người biểu tình Ai Cập bị trói tay ngồi bệt giữa đường, ngay cạnh đó là một nhóm quân đội đang tiếp tục đàn áp những người biểu tình khác.

Thân quyến của những người bị thiệt mạng hôm qua khóc than bên ngoài thánh đường Hồi giáo khi tới nhận dạng người thân.

Một cậu thiếu niên Ai Cập cầm các bình xịt hơi ga đã sử dụng bên ngoài khu lán trại vừa bị quân đội san phẳng của người biểu tình ở quảng trường Nahda trong ngày thảm sát đẫm máu hôm qua.

Tin nóng

Tin mới