Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ai Cập cung cấp dịch vụ cổng thị thực điện tử cho du khách từ 98 quốc gia

Gốc

Ngày 8/7, Ai Cập đã bổ sung 28 quốc gia vào cổng thị thực điện tử dành cho khách du lịch, nâng tổng số quốc gia trong danh sách này lên con số 98 nhằm thu hút thêm nhiều du khách quốc tế.

Kiểm tra thân nhiệt của các hành khách tại sân bay Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn tuyên bố của Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết, hôm 3/7 vừa qua, nước này đã khai trương dịch vụ điện tử trực tuyến dành cho khách du lịch, qua đó du khách nước ngoài có thể nhận được thị thực du lịch đến Ai Cập. Với quyết định bổ sung trên, đất nước Kim tự tháp hiện cung cấp dịch vụ này cho du khách đến từ 98 quốc gia thông qua 8 ngôn ngữ.

Thứ trưởng Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ghada Shalaby nêu rõ: "Bản cập nhật mới nhất sẽ góp phần khuyến khích khách du lịch thuộc các quốc tịch khác nhau đến thăm Ai Cập".

Du lịch, một trong những nguồn thu ngoại tệ chủ chốt của Ai Cập, đã ghi nhận đà phục hồi ổn định sau khi doanh thu từ du lịch sụt giảm 70% do tác động của đại dịch COVID-19. Ai Cập đang kỳ vọng ngành du lịch sẽ phục hồi hoàn toàn vào cuối năm 2021 giữa lúc nước này đang nỗ lực triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ người lao động của "ngành công nghiệp không khói".

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bãi bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay thuê bao của nước này đến Ai Cập, 6 năm sau khi các chuyến bay này bị đình chỉ vì các lý do an ninh quốc gia sau một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng vào tháng 10/2015, làm toàn bộ 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Một nhóm tay súng có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận gây ra vụ tấn công.

Theo giới quan sát, việc gỡ bỏ lệnh cấm nói trên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các khu nghỉ dưỡng tại các thành phố biển Sharm El-Sheikh và Hurghada của Ai Cập, nơi từng thu hút rất đông du khách Nga.

Nguyễn Trường (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/ai-cap-cung-cap-dich-vu-cong-thi-thuc-dien-tu-cho-du-khach-tu-98-quoc-gia-20210709061700188.htm