Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ai Cập kêu gọi chấm dứt bạo lực giữa Israel và Palestine

Ngày 17/5, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi đã kêu gọi Israel và Palestine 'khôi phục hòa bình ngay lập tức và chấm dứt bạo lực' để đảm bảo an toàn và ổn định cuộc sống của người dân hai nước

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook, Tổng thống al-Sisi nhấn mạnh, Ai Cập sẽ tiếp tục nỗ lực và cùng với cộng động quốc tế góp phần chấm dứt xung đột, thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

Khói đen bốc lên sau một cuộc không kích của Israel ở thành phố Gaza nhằm vào Ngân hàng Intaj được cho là có liên hệ với lực lượng Hamas ngày 14/5. (Ảnh: AFP)

Xung đột giữa Israel và Palestine đang leo thang với số thương vong ngày càng tăng và đòi hỏi xây dựng một giải pháp xây dựng hòa bình cấp bách. Cộng đồng quốc tế hiện đang nỗ lực thúc đẩy để nối lại tiến trình hòa bình, bởi các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine đã bị gián đoạn từ năm 2014 đến nay.

Đến nay, các cuộc xung đột giữa hai bên trong hơn một tuần qua đã khiến ít nhất 200 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Theo lực lượng Hamas, ít nhất 197 người Palestine đã thiệt mạng, trong đó có 58 trẻ em, trong các cuộc không kích của Israel. Trong khi đó, phía Israel cũng cho biết, ít nhất 10 người dân nước này đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương do các tên lửa của dân quân Palestine./.

Ngọc Huân/VOV1 (biên dịch) Theo Tân Hoa Xã

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ai-cap-keu-goi-cham-dut-bao-luc-giua-israel-va-palestine-858560.vov