Ai Cập tiếp tục biểu tình đòi phục chức cho Tổng thống Morsi

Gốc
VOV.VN-Cuộc biểu tình diễn ra khi đại sứ một số nước tăng cường hội đàm nhằm tìm giải pháp chính trị và tránh gây thêm đổ máu.

Ngày 5/8, vài nghìn người Hồi giáo ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mursi đã diễu hành quanh trung tâm thủ đô Cairo, kêu gọi phục chức cho ông Mohamad Morsi và lên án quân đội tiến hành cuộc đảo chính.

Biểu tình ở Ai Cập vẫn gia tăng (Ảnh: AP)

Tại cuộc gặp mới đây với đại điện của Mỹ, Liên minh châu Âu, phái đoàn ủng hộ ông Mursi cho biết sẵn sàng đàm phán với các chính trị gia ủng hộ việc lật đổ tổng thống Morsi. Tuy nhiên, người biểu tình tuyên bố họ không muốn điều gì ngoài việc Tổng thống Morsi được phục chức.

Cuộc biểu tình cho thấy, bất chấp sự trung gian của quốc tế nhất là Mỹ, Liên minh châu Âu, tình hình căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Ai Cập hơn 1 tháng sau khi ông Morsi bị lật đổ. Tới nay, hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Morsi vẫn dựng lều bạt, cắm chốt và biểu tình ngồi tại Cairo, trong khi chính phủ gọi đây là hành động đe dọa an ninh quốc gia và tuyên bố sẽ sớm giải tán. Chính phủ lâm thời được quân đội hậu thuẫn tuyên bố tạo cơ hội cho các nhà trung gian nhưng cảnh báo thời gian không còn nhiều./.

Tin nóng

Tin mới