Ai Cập trao trả di cốt những nạn nhân thiệt mạng vụ rơi máy bay MS804

Gốc
Việc bàn giao di cốt những hành khách người Ai cập và nước ngoài khác được bắt đầu trong ngày 1/1.

Ai Cập trao trả di cốt những nạn nhân thiệt mạng vụ rơi máy bay MS804 - Ảnh 1

Nhà chức trách Ai Cập hôm nay (1/1) bắt đầu trao trả di cốt của những người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hồi tháng 5/2016, tại Địa Trung Hải, cho thân nhân của những hành khách xấu số.

Hãng hàng không Ai Cập (Egypt Air) thông báo, hôm qua đã tiến hành trao trả những phần thi thể còn lại của các thành viên phi hành đoàn MS804 tới gia đình của họ, trong khi việc bàn giao di cốt những hành khách người Ai cập và nước ngoài khác được bắt đầu trong ngày hôm nay.

Trong số 66 người tử nạn trên chuyến bay xấu số từ Paris tới Cairo có 40 người Ai Cập, 15 công dân Pháp và 11 hành khách thuộc quốc tịch các nước Iraq, Canada, Bỉ, Bồ Đào Nha…

Ủy ban điều tra Ai Cập khẳng định đã tìm thấy dấu vết của chất nổ trên những phần thi thể nạn nhân. Sau khi quá trình giải mã hộp đen của máy bay cho thấy, dấu vết cháy ở trong hoặc gần chiếc Airbus A320 trước khi máy bay rơi.

Đến nay, Bộ Hàng không Ai Cập vẫn cho rằng, vụ tai nạn máy bay có thể là do khủng bố. Tuy nhiên, giới chức Pháp cho rằng cần phải có thêm những bằng chứng nữa mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới