Ai có cơ hội thành Giám đốc Nhà hát Kịch VN sau ồn ào NSND Anh Tú bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép?

Gốc
NSND Anh Tú và NS Xuân Bắc đang là 2 ứng cử viên cho vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, vậy sau lùm xùm bị tố chèn ép, NSND Anh Tú có 'yếu thế'?

Mới đây, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - ông Nguyễn Thế Vinh cho biết mình đã nhận được quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 13/9. Nhưng đây mới chỉ là ngày nhận quyết định, còn thời điểm ông Vinh chính thức nghỉ hưu là 1/11.

"Tôi vẫn còn gần 3 tháng nữa gắn bó với nhà hát, do vậy vẫn còn rất nhiều việc để làm. Từ nay đến khi nghỉ hưu, tôi phải chịu trách nhiệm về hai vở kịch nữa, do vậy chưa thể chia sẻ được nhiều về sự thay đổi", Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết.

Ai có cơ hội thành Giám đốc Nhà hát Kịch VN sau ồn ào NSND Anh Tú bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép? - Ảnh 1

NSND Anh Tú có mất cơ hội trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam sau ồn ào bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép?

Hiện tại Nhà hát Kịch Việt Nam có hai phó giám đốc là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc. Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cũng chưa đưa ra bất cứ đề xuất nào về người kế nhiệm.

Trước những thông tin về việc vợ NSND Anh Tú có mâu thuẫn khi làm việc cùng vợ NSƯT Xuân Bắc được dư luận quan tâm những ngày qua, ông Vinh cho biết chuyện này là việc cá nhân của 2 bên.

Ông cũng trả lời về việc, mâu thuẫn này có ảnh hưởng đến vị trí ứng viên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: "Trong quá trình làm việc tại nhà hát NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là 2 người làm việc rất trách nhiệm và mối quan hệ giữa 2 người cũng rất tốt. Mâu thuẫn giữa Anh Tú và vợ Xuân Bắc không hề ảnh hưởng đến việc lựa chọn ứng viên cho vị trí giám đốc nhà hát".

Ai có cơ hội thành Giám đốc Nhà hát Kịch VN sau ồn ào NSND Anh Tú bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép? - Ảnh 2

Vợ Xuân Bắc tố NSND Anh Tú chèn ép

Trước đó, dư luận xôn xao với việc bà Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội - livestream bày tỏ sự bức xúc vì "bị NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam can thiệp vào việc chấm thi" và phải giảng dạy 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất.

Đáp lại những phát biểu của chị Nhung, NSND Anh Tú khẳng định "Tôi rất quý Xuân Bắc và không hại gì vợ cậu ấy".

Tin nóng

Tin mới