Ai đã tiếp tay để hàng chục m3 gỗ lọt sào?

Gốc
(ĐSPL) - Ngày 3/10, ông Đặng Văn Tiến, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) cho biết, trong hai ngày qua, đơn vị đã tiến hành thu gom toàn bộ 17m3 gỗ chò bị lâm tặc khai thác trái phép đang được cất giấu tại Tiểu khu 529 thuộc địa bàn thôn 1, xã Phước Trà - giáp với thôn 5 xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My về Hạt để điều tra, làm rõ vụ việc.

17,3m 3 do Hạt Kiểm lâm huyện Hiệp Đức phát hiện, thu giữ. Ảnh: V.T

Trước đó, trong quá trình tuần tra, Tổ tuần tra của Hạt Kiểm lâm huyện Hiệp Đức đã phát hiện tại địa điểm trên có 55 hộp gỗ, với tổng khối lượng là 17,3m 3 đang được đổ ngổn ngang tại đây. Tất cả số gỗ đều là loại gỗ chò, thuộc nhóm VI. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng không tìm ra chủ bãi gỗ này.

Ngay sau đó, tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số gỗ trên để xử lý theo quy định của pháp luật .

Ông Đặng Văn Tiến cho biết: “Mặc dù những diện tích rừng nằm giáp ranh với các huyện thường xảy ra tình trạng lâm tặc khai thác gỗ trái phép, nhưng do lực lưởng mỏng, việc tổ chức phối hợp để truy quét chưa chặt chẽ và thường xuyên, nên tại đây thường xảy ra tình trạng khai thác gỗ trái phép với số lượng lớn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có biện pháp tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng khác tổ chức truy quét, quản lý chặt chẽ hơn nữa để giảm thiểu tối đa tình trạng này”.

MAI LOAN

Tin nóng

Tin mới