Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ai dám qua cầu đường bộ…?

Gốc

(Petrotimes) – Hàng trăm tỉ đồng đầu tư xây dựng để phục vụ cho người dân qua đường an toàn và thuận tiện… Thế nhưng, gần đây một số cầu đường bộ ở Thủ đô đã trở thành bãi rác, quán nước, bến xe ôm …!

Trong những năm vừa qua, để giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường nội đô, quan trong hơn là đảm bảo an toàn cho người dân qua đường. Thành phố Hà Nội đã đầu tư kinh phí hàng trăm tỉ đồng để xây dựng những cây cầu dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, do không được quan tâm thường xuyêncủa các cơ quan chức năng nên một số cầu đường bộ đã nhanh chóng xuống cấp, gây mất mỹ quan, an toàn cho việc đi lại của người dân.

Theo ghi nhận của PV Petrotimes tại một số cây cầu dành cho người đi bộ bắc ngang qua đường Giải Phóng, Nguyễn Chí Thanh, Cầu Giấy, Láng Hạ, Tây Sơn… hầu hết đều đang trong tình trạng bị hư hỏng nặng và rất mất vệ sinh.

Tại cầu đường bộ ở phố Láng Hạ, Cầu Giấy vỏ đồ ăn nhanh, túi ni lông…vứt bừa bãi trông rất mất vệ sinh. Dưới chân cầu thì hàng quán, xe ôm bủa vây, thậm chí gầm cầu thang lên xuống còn bị người dân chiếm dụng để làm kho chứa đồ bán hàng, rác thải…

Dưới đây là một số hình ảnh về thực trạng này:

Mặt cầu đường bộ ngổn ngang những đống rác thải.

Người dân nảy sinh tâm lý ngại bước lên cầu vì... quá bẩn.

Người dân coi cầu bộ là nơi hẹn hò, vui chơi, ăn uống... và vứt rác.

Rác thải bủa vây khắp mặt cầu.

Người dân sống gần cầu đường bộ đưa con lên cầu chơi cũng gặp rác.

Dưới chân cầu là quán nước, bến xe ôm...

Nhiều cây cầu đường bộ ở mới đưa vào sử dụng nhưng đã xuống cấp...

Thiên Minh

Nguồn PetroTimes: http://www.petrotimes.vn/xa-hoi/2011/11/ai-dam-qua-cau-duong-bo