Ai là chủ dự án triệu đô Nha Trang Sao vừa bị ngưng hoạt động?

Gốc
Thông tin mới nhất, giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam cho biết sở đã có quyết định ngừng toàn bộ hoạt động dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao để xử lý.

Dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép đầu tư lần đầu cho Công ty cổ phần Nha Trang Sao là chủ đầu tư để thực hiện dự án trong vịnh Nha Trang, tại khu di tích danh thắng quốc gia Hòn Chồng-Hòn Đỏ vào tháng 3/2012.

Ai là chủ dự án triệu đô Nha Trang Sao vừa bị ngưng hoạt động? - Ảnh 1

Dự án Nha Trang Sao chậm tiến độ, hiện vẫn là bãi đất trống

Dự án được khởi công đầu năm 2014, vốn đầu tư 33 triệu USD, có tổng diện tích 103.568m2, trong đó có 44.152m2 mặt đất và 59.416m2 mặt nước. Dự án bao gồm phần trên mặt đất và phần dưới tầng hầm. Phần trên mặt đất gồm những hạng mục: công viên công cộng, khách sạn, quán cà phê, bến ca nô, dịch vụ thể thao biển, bãi tắm đạt tiêu chuẩn 4 sao. Phần dưới tầng hầm là khu dịch vụ tổng hợp vui chơi giải trí gồm: quán cà phê, nhà hàng, quán ăn nhanh, quầy bar, karaoke, sàn khiêu vũ, rạp chiếu phim 3D…

Theo như kiến ban đầu, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015, giai đoạn 2 hoàn thành vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn là bãi đất trống. Từ đầu năm 2016, dự án đã tạm dừng thi công để điều chỉnh phương án kiến trúc, đến nay vẫn chưa hoạt động lại.

Trong quá thực hiện, chủ đầu tư đã nhiều lần vi phạm quy định pháp luật và đã bị UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Sở Xây dựng, Thanh tra Sở KHĐT ra các quyết định xử phạt hành chính. Thế nhưng Công ty Cổ phần Nha Trang Sao vẫn tiếp tục vi phạm các quy định đã cam kết, kể cả tiến độ đầu tư. Do đó Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa quyết định xử lý ngừng hoạt động dự án đã nêu.

Được biết, trong báo cáo về các dự án ngoài ngân sách chậm tiến độ gửi UBND tỉnh, dự án Nha Trang Sao được xếp đầu danh sách.

Mai An

Tin nóng

Tin mới